TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Một cơn bão khác lại đe dọa đến sản lượng dầu tại Mỹ

Một cơn bão khác lại đe dọa đến sản lượng dầu tại Mỹ

Giá dầu tăng lên mức cao nhất 6 tuần, do sản lượng của Mỹ vẫn chậm lại trong 2 tuần trở lại sau khi cơn bão Ida đổ bộ vào Bờ Vịnh và mối lo ngại 1 cơn bão khác có thể ảnh hưởng đến sản lượng tại Texas trong tuần này.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 13/09/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Một cơn bão khác lại đe dọa đến sản lượng dầu tại Mỹ

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/09, dầu thô Brent tăng 0,81% lên 73,51 USD/thùng, còn dầu thô WTI tăng 1,05% lên 70,45 USD/thùng. Đây là mức cao nhất đối với dầu Brent kể từ ngày 30/7/2021 và dầu WTI kể từ ngày 3/8/2021. Giá xăng RBOB tăng nhẹ 0,32% lên 2.1609 USD/gallon theo đà tăng của giá dầu.

Giá dầu tăng ngay cả khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cắt giảm dự báo nhu cầu dầu toàn cầu quý IV/2021 110,000 thùng/ngày xuống 99,7 triệu thùng/ngày, do biến chủng virus corona Delta. Ngoài ra, OPEC cho biết sự hồi phục của nhu cầu dầu sẽ bị trì hoãn cho đến năm tới, khi tiêu thụ vượt tỉ lệ trước đại dịch. Trong khi, OPEC và các đồng minh bao gồm Nga, được gọi là OPEC+ vẫn tăng sản lượng.

Theo thông báo mới nhất của Cục Thực thi An toàn và Môi trường, 44% sản lượng dầu thô tại Vịnh Mexico, tương đương khoảng 794.000 thùng/ngày (bpd) sản lượng thô, và 1,15 tỷ feet khối khí mỗi ngày vẫn đang chịu thiệt hại từ cơn bão Ida. Trong khi đó, cơn bão nhiệt đới Nicholas đang tiến tiến vào Texas và Louisiana, đe doạ gây ngập lụt một số khu vực, gây khó khăn cho công tác khôi phục hoạt động sản xuất tại Vịnh. Các cuộc sơ tán giàn khoan dầu ngoài khơi Vịnh Mexico của Hoa Kỳ đã được tiến hành từ hôm thứ Hai.

Những lo ngại về cơn bão này có thể hỗ trợ cho giá dầu mặc dù tác động dự kiến ​​sẽ không mạnh như bão Ida. Ngoài ra, đà tăng của thị trường sẽ bị hạn chế do mùa lái xe ở Mỹ sắp kết thúc. Thêm vào đó, sản lượng dầu đá phiến của Mỹ tăng, nguồn cung tiềm năng cũng tăng do việc phát hành dầu theo kế hoạch từ các nguồn dự trữ chiến lược tại Mỹ và Trung Quốc, cùng khả năng Iran có thể tiến gần hơn đến việc xuất khẩu dầu ra thế giới một lần nữa.

Sản lượng dầu của Mỹ từ 7 hệ thống đá phiến chính dự kiến sẽ tăng khoảng 66.000 thùng dầu/ngày (bpd) trong tháng 10/2021 lên 8,1 triệu bpd – cao nhất kể từ tháng 4/2020, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết.

Giá khí tự nhiên tại Mỹ tăng gần 6% lên 5.231 USD/MMBTu – mức cao nhất 7 năm, do dự báo nhu cầu trong tuần tới cao hơn so với dự kiến trước đó, khi việc sử dụng điều hòa không khí vẫn tăng mạnh tại hầu hết khu vực của nước này và nhu cầu sưởi ấm bắt đầu tăng tại các khu vực khác.

Gia tăng xuất khẩu khiến cho tồn kho tại Mỹ hiện thấp hơn 7,4% so với trung bình 5 năm trong khi sản xuất tại Vịnh Mexico vẫn chưa trở về bình thường. 

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời