PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT, TIN TỨC

Phân tích Dầu ngày 27/02: Các rủi ro về nguồn cung có thể hỗ trợ cho giá dầu tiếp tục tăng

Phân tích Dầu ngày 27/02: Các rủi ro về nguồn cung có thể hỗ trợ cho giá dầu tiếp tục tăng

Giá dầu vẫn đang được hỗ trợ từ lo ngại rủi ro gián đoạn nguồn cung do các vấn đề về địa chính trị. Thị trường hôm nay đón nhận thêm một số tin tức khác, có khả năng sẽ tiếp tục củng cố cho lực mua trong phiên.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 26/02/2024

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Tại sao phải đáo hạn hợp đồng giao dịch hàng hóa phái sinh?

Giá dầu thế giới đã phục hồi nhưng rủi ro giảm vẫn còn tiềm ẩn

Thông tin thị trường:

Theo nhật báo RBC đưa tin vào hôm nay, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã phê chuẩn lệnh cấm xuất khẩu xăng trong vòng 6 tháng bắt đầu từ ngày 1/3/2024, nhằm ưu tiên cho nhu cầu trong nước. Điều này sẽ hạn chế hơn nguồn dầu thô cung cấp ra ngoài thị trường, giá dầu có thể sẽ được hỗ trợ bởi tin tức này trong phiên hôm nay.

Ngoài ra, một số nhà phân tích cũng đang cảnh báo về tình hình siết chặt các lệnh cấm vận dầu thô đối với các công ty Nga giao dịch trên mức trần giá đã đặt ra.

Mặt khác, trong bài phát biểu hôm thứ Hai, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bang Kansas, Jeffrey Schmid cho biết FED không nên vội cắt giảm lãi suất. Quan điểm này phù hợp với hầu hết các quan chức đã phát biểu trước đó và trong cả biên bản cuộc họp lãi suất tháng 1. Môi trường lãi suất cao hơn có thể tiếp tục tạo áp lực lên nền kinh tế Mỹ và hạn chế nhu cầu dầu. Tuy nhiên, dự kiến tiêu thụ dầu sẽ dần khởi sắc khi giai đoạn mùa đông sắp qua đi và lo ngại nguồn cung gián đoạn do lực lượng Houthi tăng cường tấn công trên Biển Đỏ vẫn là yếu tố hỗ trợ cho giá.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hữu Nghị cho rằng: “Căng thẳng địa chính trị kéo dài, đặc biệt là ở khu vực Biển Đỏ đang gây ra nhiều hệ lụy đối với dòng chảy dầu thế giới. Đây dự kiến vẫn sẽ là yếu tố chính khiến cho giá dầu duy trì ở vùng giá cao, trên 75 USD/thùng đối với dầu WTI, và 77 USD/thùng đối với dầu Brent”.

“Tồn kho dầu tại Mỹ có thể sẽ bắt đầu giảm trong những tuần tới do các nhà máy lọc dầu hoạt động trở lại sau giai đoạn bảo trì” – Bà Thu Hương nhận định thêm.

Bộ Năng lượng Mỹ hôm thứ Hai cũng cho biết đang tìm kiếm 3 triệu thùng dầu thô chua để giao vào tháng 8/2024, theo một thông báo đăng trên trang web của Bộ. Nhu cầu bổ sung dầu vào kho dự trữ chiến lược cũng sẽ góp phần củng cố giá dầu.

Khuyến nghị kịch bản giao dịch:

Kịch bản giao dịch cho hợp đồng dầu WTI kỳ hạn tháng 5/2024 (CLEK24) trong tuần từ 26/02 – 02/03/2024:

  • Nếu giá tăng vượt 76.4, dự báo giá tăng lên vùng 78.1 – 78.4 (chú ý kháng cự quanh 77 USD).
  • Nếu giá giảm thủng 76.1, dự báo giá xuống quanh 74.2 – 74.5.

FINVEST/MXV

Xem thêm các thông tin hỗ trợ giao dịch tại chuyên mục: Tin tức thị trường và Phân tích đầu tư

Bài viết liên quan

Trả lời