TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Xu hướng phục hồi của giá dầu sẽ tiếp tục duy trì nhưng khó có thể tăng mạnh

Xu hướng phục hồi của giá dầu sẽ tiếp tục duy trì nhưng khó có thể tăng mạnh

Nhóm năng lượng đóng vai trò dẫn dắt xu hướng thị trường trong ngày giao dịch 11/6. Đáng chú ý, chỉ số MXV-Index Năng lượng, đo lường biến động của các mặt hàng trong nhóm, đã ghi nhận chuỗi tăng 5 ngày liên tiếp, cho thấy xu hướng tăng tương đối ổn định của giá dầu, khí tự nhiên trong giai đoạn gần đây.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 11/06/2024

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Tại sao phải đáo hạn hợp đồng giao dịch hàng hóa phái sinh?

Khí tự nhiên là điểm sáng trong ngày hôm qua khi giá tăng vọt hơn 7%, lần đầu vượt mốc 3 USD/triệu đơn vị nhiệt Anh kể từ tháng 11/2023.

MXV cho biết, giá khí đón nhận lực mua mạnh ngay sau khi báo cáo thường niên của Hội đồng Điện Bắc Mỹ nhấn mạnh nguy cơ thiếu năng lượng tăng cao ở một số bang tại Mỹ do nhiệt độ nóng hơn trong mùa hè.

Thêm vào yếu tố hỗ trợ, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) trong ước tính mới nhất đã nâng giá khí đốt tự nhiên giao ngay Henry Hub trong năm 2024 lên 2,46 USD/triệu đơn vị nhiệt Anh từ mức 2,18 USD/triệu đơn vị nhiệt Anh trong dự báo trước đó, với lý do sản lượng dự kiến thấp hơn và lượng bơm lưu trữ dưới mức trung bình trong mùa hè.

Trong diễn biến đáng chú ý khác, giá dầu tiếp tục tăng lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 6. Chốt ngày, giá dầu WTI tăng 0,21% lên 77,90 USD/thùng. Dầu Brent tăng 0,36% lên 81,92 USD/thùng.

Hai báo cáo lớn trên thị trường dầu mỏ trong tháng 6 được phát hành hôm qua đã tác động mạnh lên diễn biến giá.

Trong đó Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) nâng dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu trong năm, và OPEC giữ nguyên dự báo tăng trưởng tương đối mạnh vào năm 2024, góp phần hỗ trợ giá dầu.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hương, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hữu Nghị – Thành viên Kinh doanh 001 của MXV, cho rằng: “Xu hướng phục hồi của giá dầu từ mức đáy 4 tháng có thể sẽ còn tiếp tục duy trì trong quý III, khi mà OPEC+ thực hiện chính sách cắt giảm sản lượng tự nguyện, trong khi đây lại là giai đoạn nhu cầu tăng cao do mùa di chuyển cao điểm”

“Tuy nhiên, trừ khi có thêm các ảnh hưởng mạnh mẽ từ rủi ro địa chính trị, còn không thì sẽ khó để giá dầu có thể tăng mạnh như hồi đầu năm nay, do nguồn cung ngoài OPEC+, đặc biệt là Mỹ có xu hướng tích cực, giúp hạn chế phần nào mức thâm hụt. Trong kịch bản này, giá dầu WTI có thể đạt trung bình khoảng 75 – 85 USD/thùng trong quý này”, Bà Thu Hương cho biết thêm.

Xem thêm các thông tin hỗ trợ giao dịch tại chuyên mục: Tin tức thị trường và Phân tích đầu tư


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ – Thành viên Kinh doanh 001 của MXV
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🌐 Facebook: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📼 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời