PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT, TIN TỨC

Phân tích Đồng ngày 23/04: Giá đồng sẽ gặp sức ép khi đồng USD có khả năng mạnh lên

Phân tích Đồng ngày 23/04: Giá đồng sẽ gặp sức ép khi đồng USD có khả năng mạnh lên

Giá đồng đang có nhịp điều chỉnh khi gặp các vùng kháng cự.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 22/04/2024

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Tại sao phải đáo hạn hợp đồng giao dịch hàng hóa phái sinh?

Phân tích Đồng ngày 23/04: Giá đồng sẽ gặp sức ép khi đồng USD có khả năng mạnh lên

Thông tin thị trường:

Giá đồng ngày 23/04 có nhịp điều chỉnh, tuy nhiên lực giảm không mạnh.

Đồng USD tăng giá làm tăng chi phí đầu tư cũng khiến giá đồng phải chịu sức ép, giảm nhẹ sau ba phiên tăng liên tiếp. Hơn nữa, việc Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay (LPR) khiến nhà đầu tư thất vọng cũng làm suy yếu lực mua đồng.

Đồng USD có khả năng tiếp tục mạnh lên sau dữ liệu PMI của Mỹ công bố tối nay. Báo cáo tháng trước cho thấy lĩnh vực sản xuất của Mỹ đã mở rộng lần đầu tiên sau hơn 1 năm. Dữ liệu sơ bộ tối nay dự kiến cũng cho thấy hoạt động sản xuất của Mỹ tiếp tục cải thiện trong tháng 4. Do vậy, nếu dữ liệu tích cực như dự báo, đà tăng của đồng bạc xanh sẽ tiếp tục được củng cố, gây sức ép lên giá đồng.

Lo ngại về nguồn cung đồng tại Zambia, quốc gia sản xuất đồng lớn thứ hai châu Phi, đã được xoa dịu. Công ty điện lực nhà nước Zesco của quốc gia này đang tìm cách nhập khẩu điện để ngăn chặn tình trạng thiếu hụt năng lượng làm gián đoạn hoạt động khai thác. Tuần trước, Zesco thông báo giảm công suất phát điện, làm dấy lên lo ngại về sản lượng đồng của nước này.

Thêm vào đó, sản lượng đồng của công ty khai thác khổng lồ Anglo American đạt 198.100 tấn trong quý I năm nay, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặt khác, giá đồng vẫn có thể được hỗ trợ nhờ triển vọng tiêu thụ khởi sắc hơn khi hoạt động sản xuất dần cải thiện trên toàn cầu. Citigroup dự báo đà tăng hiện tại của giá đồng có thể duy trì trong ba tháng tới và giá đồng trung bình có thể đạt 10.000 USD trong quý II và quý III.

Các nhà phân tích tại Trafigura cho rằng sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực xe điện, cơ sở hạ tầng năng lượng, trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa sẽ thúc đẩy tiêu thụ đồng tăng thêm ít nhất 10 triệu tấn trong thập kỷ tới. 1/3 trong số 10 triệu tấn đồng này sẽ đến từ nhu cầu trong lĩnh vực xe điện.

Ngoài ra, nhu cầu đồng sẽ được thúc đẩy bởi quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa ở các nước mới nổi, đặc biệt là ở Ấn Độ.

Khuyến nghị kịch bản giao dịch:

Hợp đồng Đồng COMEX kỳ hạn tháng 5/2024 (CPEK24) phiên đầu tuần gặp vùng kháng cự quanh 4.52, nếu điều chỉnh tiếp sẽ về vùng 4.3 – 4.32.

Các phiên tiếp theo, nếu giá đồng tăng vượt được kháng cự 4.6268, dự báo giá tăng tiếp lên quanh 4.86.

Xem thêm các thông tin hỗ trợ giao dịch tại chuyên mục: Tin tức thị trường và Phân tích đầu tư


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ – Thành viên Kinh doanh 001 của MXV
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🌐 Facebook: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📼 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời