TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá ngô tiếp tục bị kìm chân trong khi lúa mỳ có thể giảm

Giá ngô và lúa mỳ

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/01, giá ngô duy trì được mức tăng nhẹ trong khi lúa mỳ lại giảm mạnh. Diễn này này có thể vẫn sẽ tiếp diễn trong phiên giao dịch hôm nay.

[Có thể bạn nên đọc]

Muốn giao dịch hàng hóa thì phải làm như thế nào?

Thay đổi mức ký quỹ giao dịch mặt hàng Khí gas tự nhiên

5 lời khuyên bổ ích dành cho các trader mới

Giá ngô và lúa mỳ
Đang có nhiều yếu tố hỗ trợ cho giá ngô

Nhu cầu ngô của Trung Quốc tiếp tục được thực tế hóa bởi một đơn hàng lớn hơn nữa, 1.7 triệu tấn ngô được ký kết giao trong niên vụ 2020/21 cùng với hơn 200,000 tấn ngô được bán cho một quốc gia giấu tên nữa đã giúp giá ngô giữ vững đà tăng.

Tuy nhiên, đà tăng tiếp tục bị hạn chế bởi lực bán chốt lời của thị trường tại vùng giá cao nhất trong 7.5 năm qua.

Giá ngô tiếp tục tăng mạnh trong đầu phiên sáng nay nhờ thông tin chất lượng ngô tại Argentina suy giảm. Tốc độ gieo trồng ngô được cải thiện đáng kể khi đang nhanh hơn so với năm ngoái tới 1 điểm phần trăm nhưng tỷ lệ ngô đạt chất lượng tốt/tuyệt vời lại giảm tới 6 điểm phần trăm.

Thông tin này đã giúp giá ngô một lần nữa tiếp cận mức giá 540 trong sáng nay và tại thời điểm bài viết này được thực hiện, lực mua/bán vẫn đang cạnh tranh rất mạnh tại vùng giá này để định hướng xu hướng tiếp theo của giá.

Theo số liệu của Reuters và StoneX, các quỹ tiếp tục mua ròng ngô trong hai phiên gần nhất nhưng khối lượng mua giảm mạnh so với hai phiên đầu tuần. Mặc dù số liệu này không nói lên nhiều điều nhưng có thể đánh giá các quỹ không còn đặt cược nhiều vào đà tăng của giá ngô tại vùng giá này như tại vùng giá đầu tuần.

Về mặt kỹ thuật, giá ngô đang nằm trên hầu hết mọi ngưỡng hỗ trợ trong khi nằm dưới mức Fibonacci 100% tại vùng giá 540. Trên đồ thị khung ngày, cây nến trong phiên 28/01 tiếp tục tạo thành một cây nến doji với bóng nến còn lớn hơn nữa. Điều này cho thấy ưu thế của lực bán tại khu vực này.

Các thông tin xuất khẩu khiến cho việc giá giảm là khó khăn nhưng lại là kịch bản có ít rủi ro nhất. Vì vậy, nhà đầu tư có thể cân nhắc việc bán ngô tại vùng giá 540 với mục tiêu ít nhất tại đường Senkou Span A.

Biến động giá ngô

Biến động giá ngô.

Thời tiết tại Mỹ tiếp tục là yếu tố bất lợi đối với giá lúa mỳ

Đồng USD tiếp tục ảnh hưởng mạnh tới giá lúa mỳ khi sự phục hồi của đồng tiền này khiến giá lúa mỳ giảm mạnh trong phiên hôm qua. Thông tin xuất khẩu lúa mỳ của Canada có thể giảm trong niên vụ 2021/22 không đủ để cản lại đà giảm.

Về mặt kỹ thuật, giá lúa mỳ đã phá vỡ sự hỗ trợ của đường Senkou Span B và tiếp tục giảm, hiện đang đối mặt với đường Kijun, đồng thời cũng nằm trong vùng hỗ trợ của mức Fibonacci 61.8 tại vùng giá 644.

Với những áp lực từ dự báo sản lượng lúa mỳ Australia và thời tiết thuận lợi tại Mỹ, giá lúa mỳ nhiều khả năng vẫn sẽ duy trì đà giảm trong phiên hôm nay với mục tiêu ngắn hạn tiếp tục là mức giá 640 cents.

Biến động giá lúa mỳ

Biến động giá lúa mỳ.

Theo MXV.

Theo dõi thêm các tin tức nổi bật về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức Thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: (84) 024.3552.7979.
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình.
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa.
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời