TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Reuters: Dự đoán báo cáo Cung – cầu nông sản thế giới (WASDE) tháng 12/2023

Reuters: Dự đoán báo cáo Cung - cầu nông sản thế giới (WASDE) tháng 11/2023

Trong báo cáo Cung – cầu Nông sản thế giới (WASDE) tháng 12 này, các số liệu phản ánh triển vọng nguồn cung ngô và đậu tương tại Nam Mỹ sẽ được thị trường quan tâm. Tháng 12 là giai đoạn phát triển quan trọng nhất của cây trồng nên dự báo sản lượng niên vụ 23/24 là yếu tố chính sẽ quyết định xu hướng giá nông sản.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 04/12/2023

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Cách sử dụng các loại lệnh trong giao dịch hàng hóa

Reuters: Dự đoán báo cáo Cung - cầu nông sản thế giới (WASDE) tháng 11/2023

Trong báo cáo WASDE tháng 12 này của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), theo khảo sát của Reuters, trung bình dự đoán của các nhà phân tích cho rằng các số liệu của Mỹ sẽ không có quá nhiều sự thay đổi so với báo cáo trước. Tồn kho ngô và đậu tương của nước này được dự đoán sẽ giảm nhẹ so với tháng 12, nguyên nhân chính nhiều khả năng đến từ hoạt động xuất khẩu có sự cải thiện trong thời gian vừa qua.

Sự chú ý có thể sẽ tập trung đến các số liệu liên quan đến khu vực Nam Mỹ. Giai đoạn khô hạn kéo dài vừa qua ở Brazil khiến cho tiến độ mùa vụ chậm trễ và có thể khiến cho USDA cắt giảm dự báo sản lượng đậu tương nước này niên vụ 23/24 từ mức kỉ lục 163 triệu tấn trong báo cáo tháng 10.

Giới phân tích hiện đang dự đoán sản lượng ngô tại Brazil sẽ bị cắt giảm khoảng 2 triệu tấn so với báo cáo trước xuống còn 127 triệu tấn, trong khi sản lượng đậu tương cũng bị hạ xuống còn 160,15 triệu tấn. 

Đối với Argentina, tình hình có sự trái chiều khi sản lượng đậu tương được nâng lên, trong khi sản lượng ngô bị cắt giảm. Thời tiết thuận lợi đang hỗ trợ cho quá trình gieo trồng tại quốc gia này. 

Nếu như dự đoán, giá ngô và đậu tương sẽ được hỗ trợ và khó giảm sâu trong tuần này.

Dự đoán báo cáo WASDE USDA tháng 11

Dự đoán trước báo cáo Cung – cầu nông sản thế giới tháng 11/2023 của Reuters. Nguồn: Hanghoa247

USDA sẽ công bố báo cáo WASDE tháng 12 vào lúc 00h00 thứ Bảy tuần này, ngày 09/12.

Xem thêm các thông tin hỗ trợ giao dịch tại chuyên mục: Tin tức thị trường và Phân tích đầu tư

Bài viết liên quan

Trả lời