PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT, TIN TỨC

Phân tích bạc ngày 5/12: Đà tăng không còn quá mạnh

Giá bạc đã chấm dứt chuỗi tăng 5 phiên liên tiếp và biến động khá mạnh ngày hôm qua khi giá bật tăng mạnh do xung đột Trung Đột leo thang sau đó lại đảo chiều giảm.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 04/12/2023

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Cách sử dụng các loại lệnh trong giao dịch hàng hóa

Giá bạc và bạch kim giảm rất mạnh khi USD lên cao nhất 16 tháng

Thông tin thị trường:

Giá bạc dẫn dắt đà giảm của nhóm kim loại quý trong phiên giao dịch ngày 4/12, chốt phiên giảm 3,67% về 24,9 USD/ounce.

Theo tờ Times of Israel, sáng ngày 3/12 theo giờ địa phương, quân đội Israel đã tiến hành các cuộc không kích và tấn công pháo binh quy mô lớn vào toàn bộ Dải Gaza. Cuộc chiến sau đó có thể chuyển sang giai đoạn cường độ thấp. Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư tăng cường tích trữ kim loại quý làm tài sản trú ẩn an toàn. Tuy vậy, tới phiên chiều, giá đã có sự điều chỉnh giảm khi những căng thẳng chiến tranh đã được xoa dịu một phần.

Hơn nữa, thêm vào áp lực lên giá, chỉ số Dollar Index đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt khác đã tăng 0,43% lên 103,71 điểm, mức cao nhất trong một tuần. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng bật tăng lên 4,26%. Đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu kho bạc đã tăng lên khi nhà đầu tư cho rằng thị trường đang quá lạc quan về cơ hội cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vào đầu năm tới.

Trong phiên hôm nay (5/12), các nhà giao dịch cần chú ý đến dữ liệu về chỉ số PMI dịch vụ và cơ hội việc làm của Mỹ. Các số liệu sẽ có tác động đến đồng USD và ảnh hưởng đến lực mua bán của các nhà đầu tư.

Tối nay cả S&P Global và Viện quản lý cung ứng Mỹ (ISM) đều sẽ công bố số liệu về PMI dịch vụ. So với báo cáo của S&P Global, báo cáo của ISM có sức nặng hơn đối với thị trường, do ISM có phạm vi khảo sát rộng hơn. Nếu số liệu yếu hơn dự báo, đồng USD sẽ suy yếu. Việc đồng USD suy yếu sẽ tiếp tục hỗ trợ cho giá kim loại, đặc biệt là kim loại quý như bạc và bạch kim trong giai đoạn cuối năm.

Đối với báo cáo Cơ hội việc làm JOLTS tháng 10. Đây là khảo sát tiết lộ tình hình tuyển dụng trên toàn nước Mỹ. Theo dự báo, cơ hội việc làm tại Mỹ sẽ giảm xuống 9,35 triệu trong tháng 10, giảm từ mức 9,553 triệu trong tháng 9. Nếu số liệu tăng cao hơn dự báo, điều này sẽ gây bất ngờ cho thị trường và đồng USD có thể bật tăng, do dữ liệu gần đây đều cho thấy thị trường lao động Mỹ đang gặp áp lực.

Khuyến nghị kịch bản giao dịch:

Hợp đồng bạc kỳ hạn tháng 3/2024 (SIEH24) mở phiên hôm qua tăng mạnh lên 26.3x rồi quay đầu giảm. Thủng 25.95 có nhịp test lại, cuối phiên hôm qua đã giảm về 24.8. Vùng 24.8 là hỗ trợ mạnh, nhà đầu tư có thể cân nhắc mua lại ở vùng này.

Xem thêm các thông tin hỗ trợ giao dịch tại chuyên mục: Tin tức thị trường và Phân tích đầu tư

Bài viết liên quan

Trả lời