PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT, TIN TỨC

Giá ngô và đậu tương có thể duy trì đà tăng do lo ngại về nguồn cung từ Argentina

Giá ngô và đậu tương có thể duy trì đà tăng do lo ngại về nguồn cung từ Argentina

Giá ngô và đậu tương mở cửa phiên sáng ngày 21/03 với lực mua áp đảo. Những lo ngại về tình hình sản xuất kém tích cực tại Argentina là yếu tố hỗ trợ cho giá 2 mặt hàng này.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 21/03/2024

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Tại sao phải đáo hạn hợp đồng giao dịch hàng hóa phái sinh?

Giá ngô và đậu tương có thể duy trì đà tăng do lo ngại về nguồn cung từ Argentina

Thông tin thị trường:

Mới đây, Sở Giao dịch Ngũ cốc Rosario (BCR) cho biết, mưa lớn kéo dài thời gian gần đây ở các vùng nông nghiệp quan trọng của Argentina đã gây ra thiệt hại rất lớn cho cây trồng đang trong giai đoạn phát triển cuối cùng, do dư thừa độ ẩm.

Theo BCR, trong tháng 2, các khu vực sản xuất lớn đã nhận được lượng mưa cao trên mức bình thường, khiến tình trạng cây trồng sụt giảm. Lượng nước tích lũy trong tháng 3 đã vượt quá 300mm và lượng mưa cao hơn mức trung bình trong suốt 24 giờ qua trải dọc khắp khu vực nông nghiệp trọng điểm khiến tình trạng cây trồng suy giảm.

Công ty Tư vấn Khí hậu Ứng dụng (CCA) cho biết mưa tại thời điểm này không những không cần thiết mà còn gây thêm thiệt hại cho vụ mùa ở phía nam và đông Entre Rios, phía nam Santa Fe và phía bắc Buenos Aires. BCR hiện đang dự báo sản lượng ngô niên vụ 2023/24 của nước này ở mức 57 triệu tấn, tuy nhiên, cơ quan này đánh giá con số thực tế có thể thấp hơn mức dự kiến do mưa lớn.

Với đậu tương, nếu điều kiện thời tiết không chuyển biến tích cực, điều này sẽ gây ra rủi ro đối với vụ thu hoạch đậu tương sẽ diễn ra trong tháng tới. Theo đó, tiềm năng sản lượng của một trong ba nhà cung cấp đậu tương lớn nhất thế giới bị đe dọa sẽ tiếp tục là động lực thúc đẩy lực mua đối với giá trong phiên hôm nay.

Tuy nhiên, nếu số liệu chính thức trong báo cáo Export Sales tối nay thấp hơn kỳ vọng của thị trường, đây có thể là yếu tố hạn chế đà tăng của giá của cả ngô và đậu tương.

Khuyến nghị kịch bản giao dịch:

Giá đậu tương kỳ hạn tháng 5/2024 (ZSEK24) đã tăng trở lại, mở phiên hôm nay (21/03) tạo GAP lên quanh 1225. Sau khi giá tăng vượt 1205, vùng 1225 là vùng mục tiêu đầu tiên trong kịch bản giá tăng của tuần này. Đầu phiên, các nhà giao dịch chú ý phản ứng của giá ZSEK24 tại vùng giá 1122 – 1125, tăng mạnh có thể lên vùng 1243 – 1245.

Giá ngô kỳ hạn tháng 5/2024 (ZCEK24) phiên hôm qua giằng co hẹp, mở phiên sáng nay (21/03), giá tạo GAP tăng mạnh cùng với nhóm hàng nông sản. Kịch bản giao dịch cho ZCEK24 tuần này, nếu giá tăng vượt 441, dự báo giá tăng tiếp lên vùng 453 – 455.

FINVEST/MXV

Xem thêm các thông tin hỗ trợ giao dịch tại chuyên mục: Tin tức thị trường và Phân tích đầu tư


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🌐 Facebook: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📼 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời