PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT, TIN TỨC

5 lời khuyên bổ ích dành cho các trader mới

5 lời khuyên bổ ích dành cho các trader

Cho dù bạn là người mới hay đã giao dịch chuyên nghiệp lâu dài, thì những lời khuyên dưới đây cũng không hẳn chỉ dành cho trader mới. Bài viết muốn nhấn mạnh rằng, sự kiên nhẫn, ham học hỏi, có chiến thuật và cái nhìn tích cực về lâu dài, sẽ giúp hành trình của bạn thành công.

[Có thể bạn nên đọc]

Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư năm 2021

Thay đổi mức ký quỹ giao dịch một số hàng hóa từ 15/01/2021

Lịch nghỉ giao dịch một số hàng hóa ngày 18/01/2021

5 lời khuyên bổ ích dành cho các trader
1. “Mã hóa” thị trường

Đầu tư tài chính thường thu hút những người thông minh, có tính mạo hiểm, biết thiết kế các chiến lược, chỉ số và phân tích để đưa ra quyết định tốt hơn. Với công việc tạo nguồn thu nhập thụ động từ đầu tư tài chính chẳng hạn như giao dịch hàng hóa, hãy tập tạo chỉ báo hoặc chiến lược của riêng mình. Từng bước làm quen với thị trường, tìm hiểu, nắm bắt hành động của giá và cơ chế cơ bản của các chỉ báo cụ thể.

2. Đừng bỏ qua bước giao dịch demo

Đừng quên rằng, tất cả các trader đều có quyền truy cập vào các công cụ giao dịch demo miễn phí. Đa số các thị trường giao dịch đều có nền tảng demo này, với giao dịch hàng hóa cũng không phải là ngoại lệ. Điều này có nghĩa là bạn có thể tập làm quen, giao dịch và nghiên cứu ý tưởng của mình trong một môi trường mô phỏng. Liệu có ai chắc chắn rằng mình sẽ làm tốt ngay từ khi mới tham gia vào thị trường giao dịch thật? Không có đâu, nếu có cũng chỉ là một bộ phận rất ít thôi. Hãy xem thị trường này vận hành ra sao và bạn có thực sự “yêu thích” nó không trước khi mạo hiểm với bất kỳ khoản tiền thật nào nhé.

3. Theo dõi nguồn thông tin uy tín

Đầu tư tài chính nói chung hay thị trường giao dịch hàng hóa nói riêng đều là những thị trường rất lớn và biến động theo từng phút, từng giây. Có rất nhiều yếu tố tác động lên thị trường và ảnh hưởng đến giá. Việc tìm cho mình những nguồn tin chính thống, uy tín để theo dõi là cơ sở vững chắc cho bước đầu bắt tay giao dịch và đưa ra chiến lược.

Đừng để bản thân bị cuốn vào quá nhiều luồng thông tin trong quá trình thực hiện giao dịch, cũng đừng dùng kinh nghiệm của người khác sài vào bài của mình. Có rất nhiều trường hợp từng “ngã” mạnh chỉ vì nghe ai đó phát biểu bâng quơ. Đã là một nhà đầu tư, thì tâm lý phải thật vững, hãy dựa vào những thông tin mình có để tự đưa ra các quyết định giao dịch. Biết kiểm soát cảm xúc và tâm lý luôn là phẩm chất hàng đầu của một trader.

4. Lập kế hoạch và chiến lược

Nếu bạn thực sự muốn trở thành một trader, nhất định bạn phải có một kế hoạch và chiến lược giao dịch. Nhiều người thường quên lập kế hoạch, thay vào đó, họ làm theo cảm tính và bắt đầu giao dịch mà không có chiến lược cụ thể. Sử dụng các công cụ với tính năng có sẵn để lập kế hoạch dài hạn, giao dịch theo kế hoạch và xem lại nhật ký giao dịch.

Lập kế hoạch và chiến lược trước cho các giao dịch là cách tốt nhất để kiếm lợi nhuận về lâu dài. Có kế hoạch, bạn sẽ hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi các biến số thị trường khi bạn tham gia giao dịch.

5. Xác lập mục tiêu cá nhân và thiết lập mức rủi ro

Khi giao dịch, bạn cần thiết lập một mức rủi ro phù hợp với bạn. Các trader chuyên nghiệp thường không đặt rủi ro quá 10 – 15% vốn của họ. Mức bạn chọn sẽ phụ thuộc vào phong cách giao dịch và mức chấp nhận rủi ro của bạn.

Thêm vào đó, bạn phải xác lập các mục tiêu liên quan đến lợi nhuận dự kiến có tính thực tế và tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận. Là một trader bạn phải đặt các mục tiêu lợi nhuận tuần, tháng, và năm và thường xuyên đánh giá chúng để xem bạn có đang đi đúng hướng không.

Chúc các nhà đầu tư thành công!

Liên hệ tư vấn và mở tài khoản giao dịch hàng hóa phái sinh miễn phí – Hotline: 024.3552.7979.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ (84) 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời