PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT, TIN TỨC

Phân tích Ngô ngày 20/12: Giá ngô có khả năng vẫn suy yếu trong ngắn hạn

Phân tích Ngô ngày 20/12: Giá ngô có khả năng vẫn suy yếu trong ngắn hạn

Xu hướng chính của giá ngô trong vài tuần qua thiên về bán, hiện giá ngô đang ở vùng thấp kể từ đầu tháng 12. Tình hình thời tiết ở Brazil vẫn sẽ là yếu tố được thị trường theo dõi trong giai đoạn tới.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 20/12/2023

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Cách sử dụng các loại lệnh trong giao dịch hàng hóa

Giá ngô có khả năng vẫn suy yếu trong ngắn hạn

Thông tin thị trường:

Nắng nóng kéo dài liên tục cùng với lượng mưa không đều tại bang Matto Grosso – bang sản xuất ngũ cốc lớn nhất tại Brazil – đã khiến nhiều cây đậu tương bị thiệt hại và có nguy cơ phải trồng lại. Việc gieo trồng đậu tương chậm trễ là nguyên nhân chính khiến nông dân Brazil buộc phải trồng ngô vụ 2 ngoài khung thời gian lý tưởng.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất đậu tương và ngô Aprosoja, điều kiện thời tiết không thuận lợi ở bang Mato Grosso sẽ gây thiệt hại 24,6% diện tích ngô vụ 2, vốn được trồng sau khi thu hoạch đậu tương. Mặc dù trong phiên hôm qua, một số dự báo thời tiết cho thấy mưa sẽ quay trở lại ở khu vực trung tây của Brazil sau giai đoạn hạn hán nghiêm trọng. 

Tuy vụ đậu tương có thể sẽ cải thiện nhưng vẫn còn rủi ro chậm trễ tiến độ đối với ngô vụ 2 chuẩn bị được gieo trồng vào đầu năm sau. Các thông tin trái chiều khiến giá ngô bị giằng co.

Bên cạnh yếu tố nguồn cung, nhu cầu cầu tiêu thụ ngô trong sản xuất ethanol cũng là yếu tố được thị trường quan tâm. Trong tuần trước, tồn kho ethanol của Mỹ đã tăng trở lại mức 22,1 triệu thùng, trong khi sản lượng giảm xuống 1,07 triệu thùng. Mặc dù sản lượng ethanol thấp hơn nhưng tồn kho ethanol vẫn tăng mạnh có thể đang là dấu hiệu cho việc sản xuất có thể sẽ chững lại. Đây sẽ là một trong những yếu tố cần chú ý trong thời gian tới. Trong phiên hôm nay (20/12), nếu như sản lượng tiếp tục giảm và ở dưới mức 1 triệu thùng/ngày thì số liệu này sẽ tạo áp lực tới giá ngô.

Ngoài ra, giá ngô CBOT cũng đang phải chịu áp lực cạnh tranh thì thị trường xuất khẩu ngô Brazil. Ban thư ký ngoại thương Brazil (Secex) cho biết, trong 2 tuần đầu tháng 12 (11 ngày làm việc), Brazil đã xuất khẩu 3.684.573,3 tấn ngô, tương đương 59% tổng lượng xuất khẩu của cả tháng 12/2022. Trong giai đoạn này, trung bình mỗi ngày Brazil xuất khẩu 334.961 tấn ngô, tăng 18% so với mức 283.850 tấn/ngày của tháng 12 năm ngoái. Nguyên nhân khiến xuất khẩu ngô của Brazil khởi sắc phần lớn là nhờ nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc.

Vào tháng 11, Brazil đã vượt qua Mỹ để trở thành nhà cung cấp ngô lớn nhất cho Trung Quốc trong năm nay. Các nhà phân tích dự báo Brazil sẽ tiếp tục là nhà cung cấp ngô lớn nhất cho Trung Quốc. Vụ mùa bội thu cùng những đột phá về mặt hậu cần đang thúc đẩy khả năng cạnh tranh của ngô Brazil trên thị trường quốc tế, đặc biệt là ở Trung Quốc.

Khuyến nghị kịch bản giao dịch:

Các thông tin cơ bản đang thiên về khả năng giá ngô sẽ tiếp tục suy yếu. Tuy nhiên, đà giảm ngắn hạn sẽ bị hạn chế do rủi ro với ngô vụ 2 của Brazil vẫn còn.

Với hợp đồng ngô kỳ hạn tháng 3/2024 (ZCEH24), các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự như sau:

  • Bán khi thủng 475 – 472, mục tiêu 468.5 – 462.6
  • Mua khi tăng vượt được kháng cự vùng 483 – 485, mục tiêu kỳ vọng lên 494.

Giá ngô có khả năng sẽ tiếp tục chịu sức ép trong ngắn hạn

Xem thêm các thông tin hỗ trợ giao dịch tại chuyên mục: Tin tức thị trường và Phân tích đầu tư

Bài viết liên quan

One thought on “Phân tích Ngô ngày 20/12: Giá ngô có khả năng vẫn suy yếu trong ngắn hạn

  1. Pingback: cialis walgreens

Trả lời