PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT

Muốn giao dịch hàng hóa thì phải làm như thế nào?

Muốn giao dịch hàng hóa thì phải làm như thế nào? – Đây là câu hỏi mà FINVEST được nghe rất nhiều từ các nhà đầu tư khi muốn bắt đầu tham gia đầu tư vào thị trường giao dịch hàng hóa. Bài viết dưới đây là hướng dẫn dành cho nhà đầu tư biết về các bước đăng ký và tham gia giao dịch hàng hóa.

[Có thể bạn nên đọc]

Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư năm 2021

Thay đổi mức ký quỹ giao dịch một số hàng hóa từ 15/01/2021

5 lời khuyên bổ ích dành cho các trader mới

Thị trường hàng hóa tiếng Anh là gì?
Thị trường giao dịch hàng hóa là gì?

Về cơ bản, hàng hóa (Commodity) là sản phẩm hoặc nguyên vật liệu thô được sử dụng trong thương mại. Chẳng hạn như: Đường và cacao là hai hàng hóa tạo nên một thanh sôcôla; Ngô, đậu tương, lúa mỳ dùng làm thức ăn chăn nuôi,….

Thị trường giao dịch hàng hóa là thị trường vật lí hoặc thị trường ảo để mua, bán và kinh doanh các sản phẩm hàng hóa.

Giao dịch hàng hóa mà FINVEST nhắc đến trong bài viết này là hình thức giao dịch bằng cách mua/bán các hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn của hàng hóa, để kiếm lợi nhuận dựa trên chênh lệch giá khi thị trường biến động (đối với các nhà đầu tư); Hoặc để bảo hiểm giá cho hàng hóa (đối với các nhà sản xuất giao nhận vật chất thật).

Hướng dẫn cách giao dịch hàng hóa cho người mới bắt đầu

Bước 1: Tìm hiểu các kiến thức về đầu tư hàng hóa phái sinh tại Việt Nam: Nhà đầu tư có thể tham khảo các nguồn tin uy tín về thị trường hàng hóa Việt Nam tại các kênh thông tin chính thống của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) – đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung cấp quốc gia duy nhất ở Việt Nam hiện nay. Hoặc theo dõi các bản tin hàng ngày tại Website và Fanpage Facebook của FINVEST – Thành viên Kinh doanh hàng đầu của MXV.

Bước 2: Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ giao dịch uy tín.

Bước 3: Đăng ký mở tài khoản giao dịch miễn phí: Muốn tham gia giao dịch hàng hóa, nhà đầu tư bắt buộc phải mở tài khoản giao dịch thông qua Thành viên Kinh doanh của MXV.

Để mở tài khoản giao dịch nhà đầu tư có thể thực hiện theo các cách sau:

  • Liên hệ tổng đài hỗ trợ giao dịch tại FINVEST qua số hotline 024.3552.7979.
  • Trực tiếp gửi thông tin mở tài khoản giao dịch tại đây

Bước 4: Cài đặt phần mềm giao dịch, trải nghiệm sử dụng demo: Hiện các giao dịch hàng hóa phái sinh đều đang được triển khai trên hệ thống phần mềm CQG. Tham khảo về phần mềm tại Link.

Bước 5: Lựa chọn mặt hàng giao dịch, nộp tiền ký quỹ ban đầu. Ký quỹ ban đầu là mức ký quỹ tối thiểu mà nhà đầu tư phải có trên tài khoản giao dịch hàng hóa, để đảm bảo có đủ tiền mặt đối phó với những đợt biến động giá mạnh diễn ra trên thị trường.

Trên thị trường giao dịch hàng hóa Việt Nam hiện nay đang được MXV niêm yết giao dịch 21 mặt hàng thuộc 4 nhóm hàng hóa: Nông sản, Năng lượng, Nguyên liệu công nghiệp, Kim loại.

21 mặt hàng giao dịch trên thị trường hàng hóa

Bước 6: Bắt đầu giao dịch, tiến hành các lệnh mua/bán hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn hàng hóa trên phần mềm CQG.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ giao dịch hàng hóa phái sinh uy tín, Finvest tự hào thuộc TOP 5 Thành viên Kinh doanh xuất sắc của Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam, là công cụ hỗ trợ tốt nhất nhằm tối đa hóa lợi nhuận giao dịch cho nhà đầu tư và cá nhân tham gia vào thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: (84) 024.3552.7979.
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình.
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa.
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời