TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Nhà đầu tư nên cẩn trọng trước đà tăng của ngô và đậu tương từ tuần trước

Báo cáo Crop Tour vẫn gây áp lực lên giá ngô và đậu tương

Đóng cửa tuần trước, giá phần lớn các mặt hàng nông sản đều tiếp tục xu hướng tăng mạnh và bền vững trong thời gian dài. Chính vì vậy mà các nhà đầu tư nên cẩn trọng trước đà tăng này.

[Có thể bạn nên đọc]

Giao dịch hàng hóa – xu hướng đầu tư năm 2021

Thay đổi mức ký quỹ giao dịch một số hàng hóa từ 15/01/2021

5 lời khuyên bổ ích dành cho các trader mới

ngô và đậu tương

Yếu tố hỗ trợ chủ yếu của nhóm nông sản trong tuần vừa rồi là sự thu hẹp của nguồn cung ngũ cốc thế giới, cụ thể là tồn kho ngũ cốc niên vụ 2020/21 của Mỹ thông qua số liệu dự báo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) trong báo cáo Cung cầu ngũ cốc WASDE tháng 1.

Ngoài yếu tố tồn kho, nhóm đậu tương và ngô tiếp tục được hỗ trợ bởi thời tiết khô hạn đang quay trở lại tại Argentina và có thể sẽ kéo dài cho đến hết tuần này. Thời tiết khô hạn ảnh hưởng tới tiến độ mùa vụ và chất lượng cây trồng của ngô và đậu tương tại hai quốc gia Nam Mỹ là động lực hỗ trợ chính cho đà tăng của giá hai mặt hàng này trong những tháng cuối năm 2020.

Lực mua của Trung Quốc cũng là một yếu tố có thể tạo ra lực hỗ trợ bất ngờ trong tuần, khi mà nước này đang nỗ lực xây dựng lại đàn lợn cũng như nhu cầu mua tích trữ trước kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán dài sắp tới.

Nhập khẩu ngũ cốc của Trung Quốc tăng vọt lên mức cao kỷ lục vào năm 2020, sau khi nguồn cung ngô trong nước thắt chặt đẩy giá lên mức đỉnh trong nhiều năm, thúc đẩy nhu cầu nhập khẩu rẻ hơn. Theo số liệu của Tổng cục Hải quan Trung Quốc – thị trường nông sản hàng đầu thế giới, nước này đã mua kỷ lục 11,3 triệu tấn ngô nhập khẩu trong năm ngoái, bao gồm 2,25 triệu tấn chỉ trong tháng 12.

Dự kiến trong năm nay, những yếu tố bao gồm giá nội địa cao và nhu cầu sản xuất TĂCN tăng vẫn sẽ khiến nhập khẩu ở mức cao trong năm nay. Cụ thể, thị trường dự kiến nhập khẩu ngô trong niên vụ 2020/21 sẽ vượt 30 triệu tấn. Bên cạnh đó, việc giá ngô tiếp tục tăng cao đã khiến cho các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi lựa chọn lúa mỳ làm sản phẩm thay thế.

Ngoài ra, việc sắp đến thời dưới quyền của Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden cũng đường lối của Đảng Dân chủ sẽ thiên hướng thúc đẩy giao thương và hạn chế căng thẳng thương mai với các nước lớn, gây ra tâm lý lo ngại cho thị trường rằng Trung Quốc có thể không cố gắng thực hiện cam kết trong thỏa thuận đã ký hồi đầu năm với chính quyền Trump.

Theo dõi thêm các tin tức nổi bật về thị trường hàng hóa phái sinh tại chuyên mục: Tin tức Thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
? Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: (84) 024.3552.7979.
?   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
? STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình.
? STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa.
? STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời