TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Hàng hóa vượt qua Bitcoin trở thành tài sản được nhiều nhà đầu tư theo đuổi nhất

Hàng hóa vượt qua Bitcoin trở thành tài sản được nhiều nhà đầu tư theo đuổi nhất

Dòng tiền đang tiếp tục đổ vào thị trường hàng hóa, khảo sát hàng tháng của các nhà quản lý quỹ tại ngân hàng Bank of American cho thấy, hàng hóa đã vượt qua Bitcoin để trở thành tài sản được các nhà đầu tư săn đuổi nhất trên phố Wall.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread – loại hình đầu tư hạn chế rủi ro

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 10/06/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Hàng hóa vượt qua Bitcoin trở thành tài sản được nhiều nhà đầu tư theo đuổi nhất

Theo một cuộc khảo sát của ngân hàng Bank of American (BOA) với 224 nhà quản lý quỹ tại cho thấy, 72% các nhà quản lý quỹ được khảo sát nghĩ rằng sự gia tăng gần đây của lạm phát là tạm thời. Nhiều nhà phân tích tiền điện tử cho rằng lợi nhuận của Bitcoin trong năm qua là do lo ngại về việc gia tăng lạm phát, vù vậy mà khi mối lo ngại lạm phát giảm bớt, loại tài sản này đã hạ nhiệt phần nào.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy các nhà quản lý quỹ không còn coi bitcoin là tài sản được “giao dịch đông đúc nhất” trên Phố Wall nữa, thay vào vị trí đó là hàng hóa. Hàng hóa dài giữ vị trí hàng đầu trong các cuộc khảo sát hàng tháng gần đây trong bảng xếp hạng loại tài sản được giao dịch đông nhiều nhất. Trong khi giá bitcoin vẫn tương đối trì trệ sau vụ tai nạn tháng 5, giá các mặt hàng như dầu mỏ và quặng sắt đã và vẫn đang leo thang.

Xu hướng của thị trường hàng hóa

Tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về hàng hóa FT trong tuần này các nhà giao dịch hàng đã đưa ra những thảo luận về xu hướng thị trường hàng hóa.

Theo Torbjorn Tornqvist, CEO của Gunvor Group – công ty kinh doanh hàng hóa độc lập lớn trên thế giới: “Siêu chu kỳ được xác định bởi sự chuyển đổi năng lượng, động lực chính cho các mặt hàng cứng như kim loại công nghiệp. Chúng ta có thể đang ở trong một chu kỳ ngắn hạn nào đó. CEO này cho rằng tình trạng thiếu hụt nguồn cung trên thị trường có thể sẽ diễn ra trong dài hạn.

Tornqvist còn đưa ra nhận định về khí đốt tự nhiên, ông cho rằng mặt hàng này đóng vai trò lâu dài như một loại nhiên liệu chuyển tiếp và là chìa khóa để thay thế than đá, một nguồn ô nhiễm chính.

“Than là xương sống của sản xuất điện, và ở các nơi khác nhau trên thế giới, việc sử dụng than đang thực sự gia tăng. Sự thay thế gần nhất là khí đốt tự nhiên ”. “Khí tự nhiên có vai trò lâu dài vì bạn có thể khử cacbon tại hiện trường”.

Jeremy Weir, CEO của Trafigura Group cho biết, giá hàng hóa có thể giảm một chút sau khi tăng trong sáu tháng qua do nguồn cung ngắn hạn bị tắc nghẽn. Đồng và các kim loại khác gần đây đã đạt mức cao nhất trong nhiều năm.

“Chúng ta có thể thấy một bước thụt lùi nhỏ nhưng trên cơ sở dài hạn khi chúng ta thấy quá trình chuyển đổi năng lượng này đang diễn ra, chúng ta sẽ thấy nhu cầu hàng hóa tiếp tục tăng. Nó đặc biệt thâm dụng kim loại, vì vậy tôi kỳ vọng giá sẽ duy trì hoặc cao hơn, ”ông nói. Weir nhận định có khả năng giá dầu có thể chạm mức 100 USD/thùng trong thời gian tới.

Nhiều nhà giao dịch có cùng quan điểm rằng thị trường kim loại và năng lượng sẽ tiếp tục tăng trưởng nhiều. Nhu cầu của các mặt hàng này trong quá trình chuyển đổi năng lượng, chống biến đổi khí hậu là rất lớn.

Thực tế từ đầu năm tới nay, giá dầu thô đã tăng hơn 40%, giá ngô, đồng, quặng sắt, thép nhiều lần đạt đỉnh trong lịch sử. Mặc dù Trung Quốc đang đưa ra những chính sách để kiềm chế giá hàng hóa, nhưng nhu cầu thì vẫn không ngừng tăng trong khi nguồn cung hạn hẹp trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang hồi phục và đại dịch Covid-19 được kiểm soát nhờ vaccine. Với sự bùng nổ trong thời gian qua và xu hướng phát triển trong tương lai, thì việc hàng hóa trở thành tài sản được các nhà đầu tư lựa chọn giao dịch nhiều vượt qua cả Bitcoin cũng là điều dễ hiểu.

Theo Reuters.

Theo dõi thêm các tin tức về diễn biến thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ (84) 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời