PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT

Tại sao nhà đầu tư nên quan tâm đến tính thanh khoản của thị trường?

Tại sao nhà đầu tư nên quan tâm đến tính thanh khoản của thị trường?

Một thị trường có tính thanh khoản cao là ở đó luôn có sẵn người mua và người bán, với khả năng giao dịch khối lượng lớn trong cùng một thời gian. Khi lựa chọn kênh đầu tư, bạn nên đánh giá đến tính thanh khoản của thị trường bởi điều này liên quan trực tiếp đến khả năng thu hồi lợi nhuận khi giao dịch.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread – loại hình đầu tư hạn chế rủi ro

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 23/08/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Tại sao nhà đầu tư nên quan tâm đến tính thanh khoản của thị trường?

Tính thanh khoản là gì?

Tính thanh khoản là một khái niệm trong tài chính, được dùng để chỉ mức độ mà một tài sản bất kì có thể được mua hoặc bán trên thị trường mà không làm ảnh hưởng nhiều đến giá thị trường của tài sản đó. Một tài sản có tính thanh khoản cao nếu nó có thể được bán nhanh chóng mà giá bán không giảm đáng kể (Wikipedia). Tính thanh khoản cao của thị trường thường được đặc trưng bởi số lượng giao dịch lớn.

Tính thanh khoản trong thị trường giao dịch hàng hóa là khả năng chuyển đổi từ tiền thành các hợp đồng hàng hóa và ngược lại.

Giao dịch hàng hóa có tính thanh khoản rất cao khi số lượng thành phần tham gia thị trường lớn với quy mô toàn cầu, giao dịch hai chiều dễ dàng mua bán lệnh tại các mức giá.

Lợi ích khi giao dịch tại thị trường có tính thanh khoản cao

Một thị trường có tính thanh khoản cao là ở đó luôn có sẵn người mua và người bán, với khả năng giao dịch khối lượng lớn trong cùng một thời gian và các giao dịch mua, bán không làm ảnh hưởng đến giá cả chung của thị trường này.

Tính thanh khoản càng cao thì thị trường đó càng năng động và hiệu quả. Tính thanh khoản có ảnh hưởng lớn đến mức độ lợi nhuận của nhà đầu tư và theo đó là những lợi thế:

1. Được giao dịch với mức giá tốt và hợp lí

Một thị trường có tính thanh khoản thì chắc chắn rằng mọi người tham gia đều được hưởng những mức giá hợp lí và công bằng hơn bởi số lượng người tham gia giao dịch mua – bán là tương đối lớn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ đảm bảo cho nhà đầu tư có thể mua bán được ở mức giá mình mong muốn phù hợp.

2.Thời gian giao dịch nhanh hơn

Đối với các nhà đầu tư, thời gian được cho là vàng bạc, dù chỉ lỡ một giây thì kết quả cũng đã khác rồi. Vậy nên thời gian giao dịch chính là một trong những lợi ích mà thị trường thanh khoản mang lại. Bạn sẽ dễ dàng thực hiện giao dịch mua bán nhanh chóng hoặc ngừng giao dịch nhanh hơn.

3. Ổn định thị trường

Thị trường có tính thanh khoản cao thì sẽ khó bị thao túng bởi một vài cá cá nhân hay thành phần nào. Đây cũng chính là lí do giúp thị trường giao dịch hàng hóa luôn minh bạch và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

4. Tăng độ chính xác cho phân tích kỹ thuật

Đánh giá tình hình thanh khoản của một loại hàng hóa ở đây nghĩa là khối lượng vị thế mở, mua ròng trên thị trường. Tính thanh khoản liên quan đến dòng tiền và tác động lên xu hướng giá, nắm bắt được tính thanh khoản sẽ giúp các nhà đầu tư nhận biết được rủi ro và tìm được điểm ra vào lệnh hợp lí trên thị trường.

Tìm hiểu và nhận tư vấn về giao dịch hàng hóa vui lòng liên hệ hotline: 024.3552.7979.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời