TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá dầu hồi phục hơn 5%, tâm lý tích cực trở lại với thị trường

Giá dầu hồi phục hơn 5%, tâm lý tích cực trở lại với thị trường

Giá dầu hồi phục hơn 5% sau 7 phiên giảm liên tiếp, do đồng USD suy yếu và thị trường chứng khoán toàn cầu tăng mạnh thúc đẩy thị trường dầu thô tăng theo.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread – loại hình đầu tư hạn chế rủi ro

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 23/08/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá dầu hồi phục hơn 5%, tâm lý tích cực trở lại với thị trường

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/08, giá dầu thô WTI hồi phục 5,63% lên 65,64 USD/thùng, dầu Brent tăng 5,48% lên 68,75 USD/thùng. Đây là mức tăng trong ngày lớn nhất kể từ tháng 11 năm ngoái. Trong tuần trước, cả hai loại dầu đều có tuần giảm mạnh nhất hơn 9 tháng, với dầu Brent giảm 8% và dầu WTI giảm 9%.

Ở góc nhìn kỹ thuật, lực mua tại vùng 62 USD/thùng đã dẵn dắt đà tăng giá ngay từ đầu phiên.

Các thông tin cơ bản tích cực trong hôm qua cũng là động lực giúp giá phục hồi mạnh. Chỉ số Dollar Index đã giảm 0,4% sau khi đạt mức cao nhất hơn 9 tháng trong phiên trước đó. Trong khi đó, chỉ số chứng khoán toàn cầu MSCI tăng trở lại sau khi có tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 6/2021 trong tuần trước.

Tâm lý của các nhà đầu tư đang dần được cải thiện về tình hình đại dịch COVID-19. Tiến triển tích cực trong quá trình đối phó với sự bùng nổ dịch tại Mỹ và Trung Quốc – 2 quốc gia đứng đầu thế giới – lại một lần nữa tạo kỳ vọng cho thị trường. Trung Quốc tuyên bố số ca nhiễm nội địa đã giảm về 0, đây dường như là tin vui để có thể mở đường cho nước này dỡ bỏ các lệnh phong toả trong thời gian tới.

Trong khi đó, tại Mỹ, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã phê duyệt đầy đủ vaccine COVID-19 Pfizer cho người từ 16 tuổi trở lên, và Nhà Trắng dự định sẽ thúc đẩy việc tiêm chủng trở thành bắt buộc với quân đội. Các quan chức y tế kỳ vọng điều này sẽ thúc đẩy chính quyền địa phương và công ty tư nhân đưa ra động thái tương tự.

Tại Châu Á, Singapore đang đẩy mạnh chương trình hành lang du lịch với các nước có tỷ lệ tiêm chủng vaccine COVID-19 cao, bắt đầu với Đức và Brunei. 

Giá xăng RBOB cũng hồi phục mạnh 5,1% lên mức 1.9866 USD/gallon theo đà tăng của dầu thô.

Khí tự nhiên tăng 2,44% lên 3.945 USD/MMBtu với dự báo thời tiết nóng sẽ kéo dài đến đầu tháng 9, kéo theo nhu cầu sử dụng điều hoà tăng.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
? Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
?   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
? Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời