PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT

Tại sao nên chọn đầu tư hàng hóa?

Tại sao nên chọn đầu tư hàng hóa

Ngày 12/08 giá trị giao dịch trên thị trường hàng hóa tại Việt Nam đạt mức kỷ lục gần 6.400 tỷ đồng, cao nhất kể từ khi Việt Nam được Bộ Công Thương cho phép liên thông với thị trường thế giới từ năm 2018 tới nay. Điều đó chứng tỏ sức hút của thị trường hàng hóa đang ngày một lớn hơn và được đông đảo các nhà giao dịch lựa chọn tham gia đầu tư.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread – loại hình đầu tư hạn chế rủi ro

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 16/08/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Tại sao nên chọn đầu tư hàng hóa

Đầu tư hàng hóa mang lại lợi ích gì?

Giao dịch hàng hóa mở ra nhiều cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cho các nhà đầu tư, một thị trường tiềm năng và sẽ phát triển mạnh trong tương lai:

Thị trường giao dịch minh bạch và có tính thanh khoản cao

Khác với thị trường chứng khoán, giao dịch hàng hóa vô cùng an toàn và minh bạch. Mọi giao dịch đều được thực hiện thông qua Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) được Bộ Công Thương cấp phép, vì vậy thị trường này có khung pháp lí rõ ràng, việc giá bị thao túng bởi một cá nhân hay tổ chức là điều không thể xảy ra.

Bên cạnh đó MXV hiện còn liên thông với các Sở giao dịch hàng hóa lớn trên thế giới nhờ đó mà tính thanh khoản của thị trường cao. Hàng hóa được giao dịch trên toàn cầu, khối lượng giao dịch lớn với sự tham gia của nhiều người trên thế giới. Luôn có người mua và người bán trên thị trường, bên cạnh đó mọi thông tin về giá cả hàng hóa cũng như biến động trên thị trường đều được cập nhật nhanh chóng, công khai và minh bạch.

Đầu tư hàng hóa là kênh đầu tư ít rủi ro

Giao dịch hàng hóa là giao dịch hai chiều và thời gian T+0. Thị trường giao dịch 2 chiều giảm thiểu bớt nguy cơ rủi ro cho các nhà đầu tư. Mua bán được thực hiện hai chiều, tức là nhà đầu tư vẫn có thể kiếm được tiền khi thị trường lên và khi thị trường xuống. Liên tục mua hoặc bán (tức đóng mở các vị thế) trong phiên giao dịch để tìm kiếm lợi nhuận dựa trên biến động lên hoặc xuống của thị trường.

Thời gian T+0 giúp nhà đầu tư có thể mua đi bán lại trong cùng một ngày, tiền tất toán về tài khoản nhanh chóng. Thị trường giao dịch hàng hóa có bảo hiểm giá, đây là công cụ giảm thiểu tối đa rủi ro cho các bên tham gia giao dịch.

Giao dịch hàng hóa linh hoạt và dễ dàng

Giao dịch hàng hóa được đánh giá là có danh mục đầu tư đa dạng. Có 4 nhóm hàng hóa được giao dịch trên thị trường, mỗi nhóm hàng hóa lại có nhiều sản phẩm để các nhà đầu tư lựa chọn cùng với thời gian giao dịch linh hoạt theo phiên Á và phiên Mỹ. Các bước tham gia vào thị trường này cũng rất đơn giản và dễ dàng, nhà đầu tư có thể thực hiện tất cả các công việc trực tuyến từ mở tài khoản đến thực hiện lệnh giao dịch.

Đầu tư hàng hóa cần lưu ý những gì?

Đây là thị trường đang từng bước phát triển tại Việt Nam, khi tham gia thị trường các nhà đầu tư nên lưu ý:

  •       Trang bị vững kiến thức về thị trường, về sản phẩm hàng hóa mình đầu tư. Chỉ nên đầu tư vào những sản phẩm mà mình hiểu và có kiến thức về sản phẩm đó.
  •       Phải có kỹ năng thu thập, tổng hợp và phân tích thông tin bởi đây là đây là thị trường toàn cầu, tin tức thu thập chủ yếu từ nước ngoài.
  •       Có phương pháp quản trị vốn và quản trị rủi ro hiệu quả.
  •       Phải biết kiểm soát tâm lý khi giao dịch, thị trường biến động mạnh, không phù hợp với các đối tượng chưa có kiến thức về đầu tư tài chính. 

Tìm hiểu và nhận tư vấn về giao dịch hàng hóa vui lòng liên hệ hotline: 024.3552.7979.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
? Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
?   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
? Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan