PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT, TIN TỨC

“Trend” đầu tư của năm 2022 không thể không nhắc đến hàng hoá

"Trend" đầu tư của năm 2022 không thể không nhắc đến hàng hoá

Năng lượng (dầu mỏ, khí đốt…), nông sản (lúa mì, ngô…), kim loại (vàng, bạc, nhôm, niken…) đang chứng kiến các giao dịch nóng nhất kể từ đầu năm 2022.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 17/03/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

"Trend" đầu tư của năm 2022 không thể không nhắc đến hàng hoá

Các giao dịch nóng nhất năm nay không phải là công nghệ, cổ phiếu meme hay là tiền điện tử, mà là hàng hoá.

Căng thẳng quân sự giữa Nga và Ukraine vẫn đang nóng từng ngày khiến giá dầu vượt ngưỡng 100 USD/thùng, giá vàng cũng tăng phi mã – phá vỡ mối tương quan mà người ta vẫn hay so sánh bitcoin như một phiên bản kỹ thuật số của vàng. Giá các mặt hàng như lúa mì và nhiều kim loại cũng tăng mạnh.

Khi Nga tấn công Ukraine vào tháng trước, phương Tây đã phản ứng bằng một loạt các lệnh trừng phạt, làm tê liệt nền kinh tế của nước này, gây ra làn sóng chấn động khắp các thị trường toàn cầu.

Dầu mỏ của Nga gần như bị loại bỏ khỏi thị trường, mặc dù hiện có Mỹ và Anh đưa ra lệnh cấm vận. Điều này khiến giá dầu thô kỳ hạn tăng mạnh và chưa có dấu hiệu dừng lại. Nga cũng là một trong những nhà sản xuất than lớn nhất thế giới, khiến giá mặt hàng này tăng cao.

Trong khi đó, tương lai của các sản phẩm nông nghiệp như lúa mì cũng đang bấp bênh khi Ukraine – quốc gia được xem là vựa bánh mì của châu Âu – đang tập trung vào việc tự vệ thay vì sản xuất.

Và với việc Nga cũng là nhà sản xuất kim loại hàng đầu, giá đồng, nhôm, niken cùng nhiều kim loại khác cũng tăng theo.

Trong bối cảnh hỗn loạn, các nhà giao dịch đã chuyển sang vàng và các kim loại quý, vốn từ lâu được coi là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư không thích rủi ro. 

Cùng thời điểm, cổ phiếu của nhóm các hãng công nghệ đình đám nhất thế giới gồm Facebook, Amazon, Netflix và Google, hay còn gọi là cổ phiếu FANG – phần lớn đã sụt giảm trong năm nay.

Trong báo cáo mới đây, WSJ lưu ý rằng trong số 25 công ty hoạt động tốt nhất trên S&P 500 năm nay, 17 công ty đến từ lĩnh vực năng lượng. Chẳng hạn, cổ phiếu của Occidental Petroleum đã tăng hơn 60%, Halliburton tăng khoảng 40%. Các công ty dầu khí như Conocophillips, Exxon Mobil, Hess và Devon cũng nằm trong số những công ty hoạt động tốt nhất.

Đối với thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh, do tính chất hai chiều, khi thị trường biến động mạnh như hiện nay càng nhiều nhà đầu tư lựa chọn hình thức giao dịch lướt sóng. Theo số liệu từ Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam, giá trị giao dịch toàn Sở tăng hơn 10%, đạt gần 6.300 tỷ đồng trong phiên giao dịch ngày 23/3. Dòng tiền giao dịch đang được phân bổ dần đều vào các nhóm năng lượng, nông sản và kim loại.

Thêm vào đó, trong bối cảnh thị trường biến động mạnh và khó lường như hiện nay, vai trò của các công cụ bảo hiểm giá được đề cao hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp sản xuất có thể lựa chọn các hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn, hợp đồng quyền chọn và hợp đồng chênh lệch giá đối với các mặt hàng để bảo hiểm giá và phòng hộ cho doanh nghiệp mình.

Tham khảo: Business Insider.

Liên hệ tư vấn, hỗ trợ về giao dịch hàng hóa liên hệ hotline: 02435527979.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
? Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
?   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
? Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời