PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN TỨC

4 tố chất cần có giúp Trader hàng hóa thành công trong giao dịch

4 TỐ CHẤT CẦN CÓ GIÚP TRADER HÀNG HÓA THÀNH CÔNG TRONG GIAO DỊCH

1. Biết kiểm soát tốt cảm xúc

Thị trường thay đổi một phần do lòng tham và nỗi sợ hãi của con người tạo ra. Do đó, nếu dao động không kiểm soát được cảm xúc thì rất dễ khiến bạn chạy theo xu hướng sai lệch của đám đông và đánh mất các cơ hội. Một nước cờ sai có thể làm hỏng cả bàn cờ, nếu biết điều tiết cảm xúc bạn sẽ có được sự tỉnh táo xử lý mọi vấn đề. Tuy nhiên, cảm xúc không phải là thứ dễ dàng tôi luyện, đó có thể là bản tính ai đó sẵn có, hoặc cũng có thể phải do một quá trình rèn luyện và trải nghiệm mà tư đúc kết ra.

2. Biết chấp nhận rủi ro

Rủi ro cao thì lợi nhuận càng cao. Với thị trường hàng hóa, giá cả càng biết động nhà đầu tư càng có cơ hội để kiếm lời. Thị trường biến động có thể dẫn đến thất bại nhưng nhà đầu tư chuyên nghiệp thì phải kiểm soát được thua lỗ. Các chuyên gia thường khuyến cáo nhà đầu tư nên xác định mức thua lỗ chấp nhận được ngay từ khi bắt đầu giao dịch, đó có thể là khoảng 10 – 30% giá trị tài khoản.

Biết là đã lỗ nhưng tại sao nhiều Trader vẫn không chịu cắt?

3. Có chiến lược đầu tư rõ ràng

Mỗi nhà đầu tư tài chính đều phải có chiến lược rõ ràng để giao dịch. Chỉ nên thực sự xuống ti.ền đầu tư khi đã có sự tìm hiểu và đánh giá kỹ càng. Nghiên cứu các điểm ra – vào, lập kế hoạch phân bổ và kiểm soát nguồn vốn… Những nhà đầu tư thành công là những người luôn chuẩn bị cho những trường hợp xảy ra tốt nhất và chuẩn bị cho cả trường hợp xấu nhất.

4. Tính kỷ luật cao

Quá trình đầu tư gắn liền với những biến động không ngừng của thị trường và nó có thể khiến nhà đầu tư bối rối. Nếu không có tâm lý vững vàng, sự bình tĩnh và kiên định, bạn rất dễ hoảng loạn và đưa ra quyết định sai lầm, làm ảnh hưởng tới hiệu quả đầu tư. Hãy kiên định với chiến lược đầu tư đã vạch ra để không để bị cuốn theo những “cơn sóng ảo”.

Liên hệ tư vấn và nhận thông tin ưu đãi khi đầu tư hàng hóa: 024 3552 7979

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 13/02/2023

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Tầm quan trọng của công cụ bảo hiểm giá

Bài viết liên quan

Trả lời