PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT, TIN TỨC

Trader hàng hóa cần cẩn trọng trước khả năng thanh khoản lao dốc

Trader hàng hóa cần cẩn trọng trước khả năng thanh khoản lao dốc

Giá hàng hóa biến động mạnh và việc liên tục bị “call margin” đang khiến các trader phải nghỉ giao dịch, giảm thanh khoản trên thị trường hàng hóa và khuếch đại biến động giá.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 17/03/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Trader hàng hóa cần cẩn trọng trước khả năng thanh khoản lao dốc

“Ta có thể thấy rằng thanh khoản đã giảm đáng kể” – Huw Jenkins, chủ tịch kiêm CEO của công ty giao dịch hàng hóa Engelhart cho biết.

Engelhart đã phải đóng nửa số vị thế của mình trong 6 – 7 tháng gần đây. Đây cũng không phải là công ty duy nhất gặp phải vấn đề này. Khi giá hàng hóa biến động mạnh, giới trader và dân trong ngành đang chật vật với mức ký quỹ khổng lồ để có thể mở vị thế mới hoặc hỗ trợ vị thế sẵn có.

Thanh khoản mỏng đang khuếch đại biến động mỗi khi giá chạy. Giá khí đốt châu Âu đã tăng 34% trong phiên ngày hôm qua ngay sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra yêu cầu thanh toán năng lượng bằng đồng Rúp. Không chỉ khí đốt, diễn biến giá của dầu thô, lúa mì, niken… cũng cho thấy những biến động khó lường trên thị trường hàng hóa sau khi Nga tấn công Ukraine.

“Mất đi người tham gia thị trường là một mối lo lớn”, Russell Hardy, CEO Vitol Group chia sẻ. “Dòng vốn trên thị trường đang bị trải mỏng và không thể tăng lại như năm ngoái vì chi phí hoạt động đã tăng cao”, vị CEO cho biết thêm.

Biến động thậm chí có thể tiếp tục tăng khi một số người tham gia thị trường bị cắt vị thế phái sinh và chi phí mở vị thế mới ngày càng cao.

Lãnh đạo một số công ty giao dịch cũng nói rằng nhiều trader đang chuyển sang đưa lệnh qua các ngân hàng thay vì sàn giao dịch.

Cuộc siết chặt này đang khiến nhiều người cẩn trọng hơn. Biến động mạnh cùng ký quỹ cao và thanh khoản mỏng khiến các trader càng phải chú tâm tới việc quản trị rủi ro.

Bloomberg/Dự báo tiền tệ.

Liên hệ tư vấn, hỗ trợ về giao dịch hàng hóa liên hệ hotline: 02435527979.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
? Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
?   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
? Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời