PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT, TIN TỨC

“Nếu bạn ghét ai đó, hãy dụ họ đầu tư”

"Nếu bạn ghét ai đó, hãy dụ họ đầu tư”

“Nếu bạn ghét ai đó, hãy dụ họ đầu tư” – tưởng chừng như đây là một “bí kíp trả đũa” nhưng thực chất đằng sau câu nói này lại gợi lên cả một sự khó khăn trong công cuộc đầu tư thực thụ. Trading không phải là trò chơi của tất cả mọi người. Không phải ai cũng có thể trở thành trader thành công, đó chính là lý do tại sao tỷ lệ người thất bại trong trò chơi này rất nhiều.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 26/10/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

"Nếu bạn ghét ai đó, hãy dụ họ đầu tư”

Tại sao lại nói đầu tư là một công cuộc khó khăn?

– Không ai nói cho bạn biết phải làm gì: Bạn không thể chơi theo những con số trong giấc mơ hay cái gọi là linh tính sẽ mách bảo ở đây… Chẳng có 1 ai “tiên tri” hay điều khiển được thị trường. Dù là những nhà đầu tư chuyên nghiệp thì cũng không thể đảm bảo 100% kế hoạch đầu tư sẽ diễn ra đúng như những gì họ dự đoán. Bởi vậy, sẽ không có ai có thể nói cho bạn biết phải làm gì cho chính xác nhất.

–  Đầu tư rất áp lực: Nhà phân tâm học Sigmund Freud có một câu nói như này: “Hầu hết mọi người không muốn tự do, bởi vì tự do liên quan đến trách nhiệm và hầu hết mọi người đều sợ hãi trách nhiệm.” – Rất đúng. Nhiều người suy nghĩ sai lầm về những gì họ muốn, những gì cần để đạt được điều đó và bản thân họ là ai. Là một trader có nghĩa là bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm cho tất cả mọi thứ xảy ra và điều đó gây căng thẳng kèm rất nhiều áp lực.

– Không có thời gian rảnh: Công việc cố định chiếm toàn bộ thời gian vào ban ngày của chúng ta và nhiều người thường chỉ coi đầu tư là một kênh kiếm thêm tiền. Nhưng thực tế, một khi đã xác định đầu tư, đặc biệt với những thị trường biến động như giao dịch hàng hóa, thì bạn phải dành nhiều thời gian hơn cho nó. Để làm gì? Bảng giá luôn nhảy không ngừng, thị trường liên tục lên xuống, nếu không theo dõi tin tức, bạn sẽ có thể bị mất vố lớn bất kỳ lúc nào. Không phải ai cũng có thể trở thành một trader toàn thời gian!

– Không có tiền lương chờ bạn sẵn nữa. Mặc dù đầu tư thường có lợi nhuận lớn nhưng sự không chắc chắn của việc trở thành một trader toàn thời gian và không biết liệu bạn có kiếm được bao nhiêu tiền trong tháng này là hoàn toàn không bất ngờ. Để có thể giao dịch toàn thời gian, bạn phải bỏ công việc của mình, bạn không còn tiền lương cố định hàng tháng nữa, bạn phải trả tiền cho việc học của con bạn và chăm sóc gia đình bằng lợi nhuận kiếm được từ giao dịch. Thực sự đây là  một áp lực rất lớn đấy! Thêm vào đó, bạn bè và gia đình của bạn sẽ nghĩ gì về bạn: một kẻ lông bông, không nghề nghiệp ổn định ư? Nếu bạn thất bại, bạn có thể tìm được một công việc mới hay không?

– Thiếu quan hệ xã hội cũng là một nhược điểm lớn: Trading là một công việc rất cô đơn và trừ khi bạn làm việc trong một công ty môi giới hoặc chia sẻ văn phòng với các công ty khác thì sẽ đỡ cô đơn hơn bạn ngồi ở nhà một mình cả ngày. Tất nhiên là không phải số đông đều vậy, nhưng, cũng có vài trường hợp thậm chí mắc chứng chán nản, trầm cảm vì suốt ngày ở nhà tradinh. Có nhiều nhà đầu tư đã nhận ra rằng họ không muốn giao dịch toàn thời gian vì họ cần tương tác giữa người với người như gặp gỡ đồng nghiệp, khách hàng, đi nhậu,…

Khó khăn không có nghĩa là không đáng để dấn thân!

Nhiều trader đang nghĩ về những gì đang chờ đợi họ nếu họ đầu tư có lợi nhuận. Với thị trường đầu tư, bạn không thể nắm chắc bao lâu thì mới có thể có kết quả giao dịch tốt, có lợi nhuận? Chuyện bạn có lợi nhuận 5 giao dịch rồi nhưng lại mất tất cả trong 2 giao dịch lỗ kế tiếp có thể sẽ như cơm bữa. Tuy nhiên, lỗi này chỉ phổ biến ở bộ phận các trader thường xuyên phá vỡ tất cả các quy tắc của họ, họ có lợi nhuận, họ hưng phấn rồi họ mất lợi nhuận. Đừng lo quá nhé!

» Tuyệt chiêu giúp đầu tư hàng hóa không còn quá “khó nhằn”

» Quản lý vốn thế nào để sinh tồn được với nghề Trading

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
? Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
?   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
? Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan