PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT

Quản lý vốn thế nào để sinh tồn được với nghề Trading

Quản lý vốn thế nào để sinh tồn được với nghề Trading

Đã đầu tư là sẽ có rủi ro tiềm ẩn, nhưng cũng sẽ có những cách để bạn có thể tránh các rủi ro và tồn tại được bằng nghề trading. Đó chính là phải quản lý vốn.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 06/09/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Quản lý vốn thế nào để sinh tồn được với nghề Trading
Tồn tại tốt rồi mới phát triển

Là nhà đầu tư, hãy nghĩ tới việc bảo vệ số vốn của mình trước khi nghĩ tới việc kiếm lời. Mục tiêu đầu tiên trong quản lý vốn là đảm bảo cho sự tồn tại trước hết. 

Những nhà đầu từ có kinh nghiệm thường chỉ chỉ giao dịch tối đa 30 – 40% số vốn, bên cạnh đó, luôn đặt các lệnh cắt lỗ tự động để ngăn chặn rủi ro khi giao dịch.

Đa số những người bị thua lỗ nhiều thường thì đặt toàn bộ vốn vào một giao dịch và không có nguyên tắc quản lý vốn.

Hãy mạnh dạn đặt lệnh cắt lỗ/chốt lời trong các kế hoạch giao dịch. Việc cắt lỗ sớm có thể giúp nhà đầu tư bảo toàn một phần vốn, sau đó tìm kiếm được các cơ hội mới tích cực hơn.

Xác định mức rủi ro chấp nhận

Mức rủi ro mà một trader có thể chấp nhận thua lỗ trong một giao dịch nên nằm không nên quá 10% vốn của họ. Nghĩa là, nếu tài khoản bạn có $1000, bạn không nên để rủi ro quá $100 trong mỗi giao dịch. Xác định mức độ chấp nhận thua lỗ sẽ giúp bạn không quá mất mát khi tình huống xảy ra và tránh được những tổn thất lớn mà thị trường có thể gây ra cho tài khoản của bạn.

Trong giao dịch hàng hóa, Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam đã đưa ra những quy định về quản lý tài khoản nhằm giảm thiểu rủi ro cho khách hàng. Theo đó, khi thị trường biến động khiến tài khoản ký quỹ yêu cầu của khách hàng xuống dưới 70% thì các lệnh chờ sẽ bị hủy và khuyến nghị đặt stop loss; khi tài khoản ký quỹ chỉ còn 40% khách hàng buộc phải tất toán vị thế.

Lời khuyên cho nhà đầu tư là hãy lập một kế hoạch về lợi nhuận và xác định mức độ rủi ro mình có thể chấp nhận, quản lý danh mục đầu tư của bạn theo kế hoạch đó và đừng cố gắng đạt được càng nhiều lợi nhuận càng tốt.

Đầu tư sinh lời dài hạn chứ không phải chơi lô đề để giàu lên sau một đêm

Người mới tham gia lĩnh vực trading thường có ảo tưởng về những con số sinh lời và làm giàu thật nhanh. Họ có thể chiến thắng trong ngắn hạn, trong một vài phiên giao dịch, nhưng nếu nóng vội về lâu dài họ sẽ trả lại thị trường tất cả bởi các rủi ro lớn.

Một người mà kiếm được 25% lợi nhuận hàng năm thì có thể trở thành ông vua của Wall Street. Một trader nhân đôi số vốn của họ trong một năm được coi là ngôi sao trong lĩnh vực này. Nếu bạn làm ra được 30% lợi nhuận một năm, tôi đảm bảo người ta sẽ mang tiền đến cho bạn quản lý.

Tiền đẻ ra tiền mới là những đồng tiền có giá trị và đầu tư là một nghề cần phải có chiến lược bài bản để tạo ra tiền trong dài hạn.

Chúc các nhà đầu tư thành công!

Tìm hiểu và nhận tư vấn về giao dịch hàng hóa vui lòng liên hệ hotline: 024.3552.7979 hoặc mở tại khoản: Tại đây.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời