PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT, TIN TỨC

Thị trường tài chính biến động, dòng tiền đổ vào giao dịch hàng hóa vẫn tăng vọt nhờ đâu?

dòng tiền đổ vào thị trường giao dịch hàng hóa vẫn tăng vọt nhờ đâu

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán và tiền ảo lao đao, liên tục giảm điểm mạnh, dòng tiền có dấu hiệu chuyển hướng sang thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh. 

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 16/05/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

dòng tiền đổ vào thị trường giao dịch hàng hóa vẫn tăng vọt nhờ đâu

Sự biến động tạo ra “miếng mồi” ngon

Theo Khối Quản lý Giao dịch MXV, trong phiên giao dịch 16/5, thị trường đã chứng kiến ngày mà dòng tiền từ giới đầu tư tăng vọt đến gần 14%, giá trị giao dịch toàn Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam lên hơn 7.500 tỷ đồng, mức cao nhất trong vòng hơn 2 tháng.

Bản chất thị trường hàng hóa phái sinh vốn dĩ là một thị trường rất biến động, điều này như “con dao hai lưỡi” đối với nhà đầu tư. Tuy nhiên, ưu thế giao dịch hai chiều vẫn là lý do lớn nhất giúp thị trường này thu hút dòng tiền chảy về trong bối cảnh các kênh khác đang đi xuống.

Mua bán được thực hiện hai chiều, tức là nhà đầu tư vẫn có thể kiếm được tiền khi thị trường lên và khi thị trường xuống. Thậm chí có thể thực hiện lệnh bán (bán khống) ngay cả khi không nắm giữ tài sản cơ sở.

Giá cả hàng hóa luôn biến động mạnh mẽ từng giờ, với những người biết chấp nhận nguy cơ rủi ro thì đây là thị trường “béo bở”. Nhà đầu tư có thể liên tục mua hoặc bán (tức đóng mở các vị thế) trong phiên giao dịch để tìm kiếm lợi nhuận dựa trên biến động lên hoặc xuống của thị trường. 

Tính thanh khoản của thị trường này rất lớn do quy mô giao dịch toàn cầu. Hiện Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đang triển khai giao dịch hơn 30 sản phẩm hợp đồng liên thông với các Sở giao dịch lớn trên thế giới như: CME, LME, SGX…

Không chỉ tính thanh khoản cao, giao dịch T+0 cũng là một lợi thế vượt trội của thị trường hàng hóa phái sinh so với các kênh đầu tư cơ sở khác. Với cơ chế giao dịch này, các nhà đầu tư có thể hạn chế rủi ro trong trường hợp thị trường diễn biến xấu trong khoảng thời gian chờ. Bên cạnh đó, tỷ lệ nắm bắt thời điểm chốt lời cũng sẽ cao và chính xác hơn.

Giao dịch hàng hóa hai chiều được đánh giá là có cơ hội mang lại lợi nhuận rất cao, chỉ cần các nhà đầu tư phân tích được đúng xu hướng của thị trường. Để giao dịch hàng hóa hiệu quả đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức và kinh nghiệm, bên cạnh việc phải dự đoán đúng xu hướng để mở vị thế thì nhà đầu tư còn phải “chịu đựng” mức độ biến động liên tục mà thị trường hàng hóa phái sinh mang lại.

Làm thế nào để giao dịch hàng hóa qua MXV

Hiện nay, Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) là đơn vị tổ chức và quản lý hoạt động thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh duy nhất tại nước ta được Bộ Công Thương cấp phép. Và chỉ các Thành viên Kinh doanh/Môi giới chính thức thuộc MXV mới được phép cung cấp dịch vụ môi giới giao dịch hàng hóa. 

Để giao dịch các hợp đồng hàng hóa trên Sở MXV, nhà đầu tư cần mở tài khoản qua các Thành viên Kinh doanh/Môi giới của Sở. Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hữu Nghị (FINVEST) – Thành viên Kinh doanh đầu tiên của MXV, nằm trong top 5 thị phần môi giới lớn nhất của Sở, đem lại nhiều quyền lợi cho khách hàng khi đăng ký giao dịch hàng hóa:

  • Mở tài khoản nhanh chóng, bảo mật
  • Ưu đãi phí sử dụng CQG và phí giao dịch cho khách hàng tiềm năng
  • Cung cấp thông tin thị trường hàng ngày
  • Hỗ trợ 1 – 1 cho các nhà đầu tư
  • Cơ chế phòng hộ rủi ro tốt, liên tục cảnh báo tới khách hàng
  • Nộp rút/tiền nhanh chóng, liên kết với nhiều ngân hàng lớn
  • Nhân viên hỗ trợ 24/24

Liên hệ hotline 024.3552.7979 để tìm hiểu thêm về các ưu đãi hoặc mở tài khoản ngay: Tại đây


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
? Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
?   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
? Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời