PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT, TIN TỨC

Giao dịch hàng hóa T+0 đem lại lợi ích gì cho các nhà đầu tư

Giao dịch hàng hóa T+0 đem lại lợi ích gì cho các nhà đầu tư

Giao dịch T+0 vốn được “ca ngợi” rất nhiều khi làm tăng thêm tính thanh khoản cho các thị trường đầu tư như giao dịch hàng hóa, chứng khoán. Cơ chế này đem lại rất nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư, thậm chí còn giúp giảm thiểu rủi ro trong các giao dịch.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 07/10/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giao dịch hàng hóa T+0 đem lại lợi ích gì cho các nhà đầu tư

Thế nào là giao dịch hàng hóa T+0?

Giao dịch T0 hay T+0 là khái niệm thường được nhắc đến trong đầu tư chứng khoán, đầu tư hàng hóa. T+0 được hiểu là hình thức giao dịch ngay trong ngày. Có nghĩa là các lệnh mua/bán/thanh toán của nhà đầu tư sẽ được khớp ngay trong cùng ngày giao dịch.

T (Transaction): là ngày giao dịch diễn ra; T+0: là giao dịch trong ngày; T+1, T+2, T+3: số 1, 2, 3 biểu thị bao nhiêu ngày sau ngày thì giao dịch được ghi nhận.

Đối với thị trường đầu tư hàng hóa, thời gian giao dịch được quy định là T+0. Điều này đồng nghĩa với việc nhà đầu tư tham gia thị trường hàng hóa có thể thực hiện mua bán và tất toán ngay trong ngày.

Giao dịch T+0 vốn được "ca ngợi" rất nhiều khi làm tăng thêm tính thanh khoản cho các thị trường đầu tư như giao dịch hàng hóa, chứng khoán.

Giao dịch hàng hóa T+0 có lợi như thế nào đối với nhà đầu tư?

  • Giúp cho nhà đầu tư có thể mua/bán kịp thời với mức giá mong muốn, hạn chế rủi ro nhất là đối với những thị trường có biến động nhanh, mạnh như thị trường hàng hóa.
  • Thuận lợi đối với các nhà đầu tư lướt sóng.
  • Tăng tính thanh khoản và giúp thị trường sôi động hơn.

Dù là nhà đầu tư lướt sóng hay với chiến lược dài hạn thì thời gian giao dịch T+0 vẫn luôn rất có lợi cho các nhà đầu tư, đặc biệt là đối với cá nhân đầu tư đang cần tiền gấp.

Giao dịch T+0 là công cụ giúp nhà đầu tư thực hiện bán khống để thu lợi nhuận mà không cần đảm bảo bằng bất kỳ tài sản nào.

Giao dịch T+0 là một trong những ưu điểm nổi bật thu hút nhà đầu tư đến với thị trường hàng hóa. Với cơ chế giao dịch này, các nhà đầu tư có thể hạn chế rủi ro trong trường hợp thị trường diễn biến xấu trong khoảng thời gian chờ như trên thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó, tỷ lệ nắm bắt thời điểm chốt lời cũng sẽ cao và chính xác hơn.

Tìm hiểu và nhận tư vấn về đầu tư hàng hóa vui lòng liên hệ hotline: 024.3552.7979 hoặc mở tại khoản: Tại đây.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
? Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
?   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
? Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời