TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC HỮU NGHỊ

Khối lượng giao dịch ổn định, FINVEST vững vị trí TOP 5 thị phần môi giới hàng hóa tại Việt Nam năm 2022

Khối lượng giao dịch ổn định, FINVEST vững vị trí TOP 5 thị phần môi giới hàng hóa tại Việt Nam năm 2022

Kết thúc năm 2022, top 5 thị phần môi giới hàng hóa vẫn là 5 cái tên quen thuộc, chiếm hơn 80% tổng khối lượng giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV). Tuy nhiên, thứ hạng của các Thành viên đã có nhiều biến động trong 6 tháng cuối năm, cho thấy thị trường sẽ bước vào giai đoạn cạnh tranh quyết liệt hơn trong năm 2023.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 12/01/2023

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Tầm quan trọng của công cụ bảo hiểm giá

Khối lượng giao dịch ổn định, FINVEST vững vị trí TOP 5 thị phần môi giới hàng hóa tại Việt Nam năm 2022

Top 5 chiếm lĩnh hơn 80% thị phần môi giới hàng hóa

Theo thống kê của Khối Quản lý Giao dịch MXV, Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi là Thành viên có thị phần môi giới giao dịch hàng hóa lớn nhất tại Việt Nam trong năm 2022. Đứng ở vị trí thứ 2, Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Thành phố Hồ Chí Minh (HCT) hiện đang chiếm 21,3% tổng khối lượng giao dịch. Đứng thứ 3 là Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Quốc tế (MXL) với 19% thị phần. Công ty Cổ phần Saigon Futures và Công ty TNHH Đầu tư quốc tế Hữu Nghị (FINVEST) lần lượt xếp ở vị trí kế tiếp với 9,3% và 7,6% thị phần môi giới trên cả nước.

top 5 môi giới hàng hóa tại việt nam năm 2022

Trong 6 tháng đầu năm 2022, FINVEST chiếm 6% thị phần môi giới trên cả nước, con số này gia tăng ổn định vào các tháng cuối năm cùng với số lượng tài khoản giao dịch mở mới.

Ông Dương Đức Quang, Phó Tổng Giám đốc MXV cho biết thị trường hàng hóa đã trải qua giai đoạn phát triển nóng và bước sang giai đoạn phát triển ổn định, bền vững. Tuy nhiên dư địa thị trường vẫn còn rất lớn, và có rất nhiều tiềm năng phát triển trong những năm tới, đặc biệt trong bối cảnh các kênh đầu tư truyền thống đang có dấu hiệu chững lại. “Giao dịch T0, cả hai chiều mua và bán, liên thông trực tiếp với thế giới 24 giờ mỗi ngày, cùng các sản phẩm đa dạng, phù hợp với nhiều quy mô vốn khác nhau đang là ưu điểm vượt trội của thị trường giao dịch hàng hóa”, ông Quang cho biết.

Nâng cao chất lượng của thị trường giao dịch

Trong các năm vừa qua, Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đã liên tục tổ chức các buổi tập huấn, đào tạo, hội thảo, sự kiện quy mô lớn để giúp các Thành viên cập nhật các kiến thức mới từ thị trường quốc tế, qua đó nâng cao hiệu quả hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Bên cạnh đó, công tác, kiểm tra, giám sát hoạt động của Thành viên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đã được MXV triển khai trong năm 2022. Trong quý IV, các đoàn kiểm tra của MXV đã làm việc với các Thành viên thị trường tại nhiều khu vực trên cả nước. Nhìn chung, các Thành viên thị trường đều tuân thủ đúng Pháp luật Việt Nam; các quy định, quy trình, quy chế do MXV ban hành; và quy định của các Sở Giao dịch quốc tế liên thông. Đây là nền tảng để thị trường phát triển hiệu quả và minh bạch.

Theo kế hoạch, MXV sẽ sớm triển khai tổ chức đánh giá, xếp hạng Thành viên định kỳ hàng năm. Bộ tiêu chí đánh giá Thành viên sẽ bao gồm: tiêu chí an toàn tài chính, tiêu chí hoạt động giao dịch, tiêu chí tuân thủ và tiêu chí minh bạch thông tin. Các tiêu chí này sẽ được đánh giá một cách minh bạch và công bố thông tin rộng rãi đối với toàn thị trường và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Các Thành viên thị trường đều hưởng ứng nhiệt liệt và tin rằng bảng xếp hạng Thành viên sẽ tạo động lực giúp thị trường hàng hóa phát triển bùng nổ hơn trong tương lai. Đây cũng là minh chứng cho thấy sự chuyên nghiệp của thị trường giao dịch hàng hóa Việt Nam, tiệm cận với các tiêu chuẩn trên thị trường thế giới.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ (FINVEST) là Thành viên kinh doanh đầu tiên của Sở Giao dịch Hàng Hóa Việt Nam (mã số 001). Nhờ sự nỗ lực không ngừng, FINVEST liên tục đứng trong top 5 thị phần môi giới lớn trên thị trường trong những năm vừa qua. Với 100% đội ngũ chuyên viên có chứng chỉ nghiệp vụ nâng cao về giao dịch hàng hóa, FINVEST luôn mong muốn sẽ đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, ứng xử chuyên nghiệp, giải quyết vấn đề nhanh chóng, mang lại nhiều lợi nhuận, thành công.

công ty giao dịch hàng hóa hữu nghị

Theo MXV

Liên hệ tư vấn về giao dịch hàng hóa gọi ngay hotline: 024.3552.7979.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
? Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
?   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
? Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời