TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC HỮU NGHỊ, TIN TỨC MXV

Cuộc đua thị phần môi giới hàng hóa Việt Nam: FINVEST vững vàng top 5

Cuộc đua thị phần môi giới hàng hóa Việt Nam: FINVEST vững vàng top 5

Tổng kết 6 tháng đầu năm 2022, khối lượng giao dịch hàng hóa tại Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) tăng trưởng 48% so với cùng kỳ năm ngoái. Top 5 thị phần môi giới hàng hóa vẫn thuộc về 5 cái tên quen thuộc.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 01/07/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Cuộc đua thị phần môi giới hàng hóa Việt Nam: FINVEST vững vàng top 5

Top 5 thị phần môi giới hàng hóa đang là cuộc chạy đua sôi động

Theo số liệu từ Khối Quản lý Giao dịch MXV, Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Quốc tế (MXL) đang là Thành viên thị trường có thị phần môi giới giao dịch hàng hóa lớn nhất cả nước trong 6 tháng đầu năm, chiếm 26% tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường. Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi bám sát ở vị trí thứ 2, chiếm 24% tổng khối lượng giao dịch. Đứng thứ 3 là Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Thành phố Hồ Chí Minh (HCT) với 20% thị phần. Công ty Cổ phần Saigon Futures và Công ty TNHH Đầu tư quốc tế Hữu Nghị (FINVEST) lần lượt xếp ở vị trí kế tiếp với 6,5% và 6% thị phần môi giới trên cả nước.

Kể từ đầu năm tới nay, top 5 thị phần môi giới hàng hóa vẫn thuộc về 5 cái tên quen thuộc với vị thế khá vững vàng. Tuy nhiên, thị trường đang chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của các Thành viên thị trường khác, ghi nhận những bước phát triển đáng khích lệ, sẵn sàng cạnh tranh vào top 5 thị phần môi giới hàng hóa tại Việt Nam.

Biểu đồ thị phần môi giới hàng hóa 6 tháng đầu năm 2022

Biểu đồ thị phần môi giới hàng hóa 6 tháng đầu năm 2022

Ông Dương Đức Quang, Phó Tổng Giám đốc MXV đánh giá cao tiềm năng phát triển của thị trường giao dịch hàng hóa, đặc biệt trong bối cảnh nhiều kênh đầu tư truyền thông đang có dấu hiệu chững lại. “Giao dịch T0, cả hai chiều mua và bán, liên thông trực tiếp với thế giới 24 giờ mỗi ngày, cùng các sản phẩm đa dạng, phù hợp với nhiều quy mô vốn khác nhau đang là ưu điểm vượt trội của thị trường giao dịch hàng hóa”, ông Quang cho biết.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, MXV đã cấp phép thêm 4 thành viên kinh doanh, nâng số lượng thành viên thị trường lên 33 thành viên kinh doanh và 4 thành viên môi giới. Với các chi nhánh, văn phòng khắp các tỉnh thành trên cả nước, sự phát triển thành viên thị trường đang là nền tảng vững chắc, giúp hoạt động giao dịch hàng hóa ngày càng phổ biến đối với các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong nước.

Dầu thô WTI micro vẫn được giao dịch nhiều nhất tại Việt Nam

Tuy mới chỉ được MXV triển khai giao dịch kể từ tháng 11/2021, sản phẩm Dầu WTI micro liên thông với sở NYMEX đã thu hút dòng tiền đầu tư rất lớn của thị trường giao dịch hàng hóa trong nước. Trong 4 tháng liên tiếp, sản phẩm này luôn duy trì vị trí dẫn đầu trong số các sản phẩm được giao dịch nhiều nhất tại MXV. Tính chung 6 tháng đầu năm, gần 70.000 hợp đồng Dầu thô WTI micro đã được giao dịch, chiếm 17% tỉ trọng giao dịch hàng hóa trên cả nước. Sản phẩm dầu thô WTI tiêu chuẩn đứng thứ 2, chiếm 12,2%. Các vị trí tiếp theo đều là các hợp đồng tiêu chuẩn thuộc nhóm nông sản đang liên thông với sở Chicago bao gồm: Lúa mì Chicago (chiếm 7,5%), Ngô (chiếm 7,4%), khô đậu tương (chiếm 6,8%) và dầu đậu tương (chiếm 6,5%).

Theo ông Dương Đức Quang, số liệu này cho thấy mặc dù dòng tiền đã có sự dịch chuyển sang nhóm năng lượng do những biến động lịch sử của giá dầu thô trong giai đoạn nửa đầu năm 2022, nhưng nhóm nông sản vẫn có tỉ trọng giao dịch rất lớn. Đây là nhóm sản phẩm đã được MXV niêm yết giao dịch từ những ngày đầu được Bộ Công Thương cho phép liên thông với thị trường thế giới, có sự gần gũi với thị trường Việt Nam, nên rất được các doanh nghiệp và nhà đầu tư quan tâm.

Biểu đồ cơ cấu sản phẩm được giao dịch nhiều nhất nửa đầu năm 2022

Biểu đồ cơ cấu sản phẩm được giao dịch nhiều nhất nửa đầu năm 2022

Trong năm 2022, thị trường giao dịch hàng hóa vẫn có xu hướng tập trung dòng tiền vào các nhóm mặt hàng có giá tăng trưởng tốt. Trong đó, nhóm năng lượng và nông sản tiếp tục duy trì được các mức tăng lớn kể từ đầu năm, thể hiện qua chỉ số MXV-Index năng lượng đã tăng 47,8% và chỉ số MXV-Index Nông sản tăng 15,1% so với thời điểm cuối năm 2021. Tuy nhiên, do tính chất giao dịch hai chiều, các nhóm mặt hàng giảm giá cũng vẫn nhận được dòng tiền đầu tư đáng kể. Cụ thể, chỉ số MXV-Index Kim loại giảm 11,6% trong 6 tháng đầu năm, nhưng khối lượng giao dịch của nhóm này vẫn tăng trưởng so với năm ngoái, do các nhà đầu tư tập trung mở vị thế bán trên các thị trường này.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ (FINVEST) là Thành viên kinh doanh đầu tiên của Sở Giao dịch Hàng Hóa Việt Nam (mã số 001). Nhờ sự nỗ lực không ngừng, FINVEST liên tục đứng trong top 5 thị phần môi giới lớn trên thị trường trong những năm vừa qua. Với 100% đội ngũ chuyên viên có chứng chỉ nghiệp vụ nâng cao về giao dịch hàng hóa, FINVEST luôn mong muốn sẽ đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, ứng xử chuyên nghiệp, giải quyết vấn đề nhanh chóng, mang lại nhiều lợi nhuận, thành công.

 

công ty giao dịch hàng hóa hữu nghị

Theo MXV

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
? Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
?   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
? Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời