TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC MXV

MXV triển khai giao dịch 4 sản phẩm mới trong nhóm kim loại

MXV triển khai giao dịch 4 sản phẩm mới trong nhóm kim loại

Theo quyết định Số 464/QĐ/TGĐ-MXV, kể từ ngày 05/07/2022, MXV sẽ niêm yết giao dịch thêm 4 sản phẩm trong nhóm kim loại, đều liên thông với Sở Giao dịch COMEX.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 01/07/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

MXV triển khai giao dịch 4 sản phẩm mới trong nhóm kim loại

Với vai trò là đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa quy mô quốc gia đầu tiên tại Việt Nam, MXV luôn ghi nhận và tiếp thu những ý kiến từ các thành viên thị trường về nhu cầu của các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong nước. Kết hợp với việc cập nhật xu hướng đầu tư hàng hóa trên thế giới, MXV đã liên tục bổ sung các sản phẩm mới nhằm đa dạng hóa danh mục đầu tư cho thị trường giao dịch hàng hóa tại Việt Nam.

Theo quyết định Số 464/QĐ/TGĐ-MXV, kể từ ngày 05/07/2022, MXV sẽ niêm yết giao dịch thêm 4 sản phẩm trong nhóm kim loại, đều liên thông với Sở Giao dịch COMEX bao gồm: Bạc mini, Đồng Mini, Bạc Micro và Đồng Micro. Điều này sẽ góp phần loại bỏ rào cản về quy mô vốn đầu tư khi thực hiện giao dịch các mặt hàng trong nhóm.

Đặc tả hợp đồng của các sản phẩm kim loại mới triển khai giao dịch

Đặc tả hợp đồng của các sản phẩm kim loại mới triển khai giao dịch

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đồng (COMEX) là mặt hàng có khối lượng giao dịch lớn nhất trong nhóm kim loại, chiếm 5,6% tỉ trọng giao dịch hàng hóa tại MXV. So với mức ký quỹ ban đầu lên tới 6.050 USD/hợp đồng của Đồng (COMEX), hợp đồng Đồng micro chỉ có mức ký quỹ ban đầu 605 USD/hợp đồng. Nghĩa là với chưa đầy 15 triệu đồng, các nhà đầu tư đã có thể giao dịch mặt hàng hấp dẫn nhất trong nhóm này. Bên cạnh đó, Bạc micro với mức ký quỹ ban đầu chỉ 1.870 USD/hợp đồng cũng sẽ là tâm điểm chú ý của các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong thời gian tới.

Với sự tăng trưởng đột phá của sản phẩm dầu thô WTI micro, việc giao dịch các hợp đồng có độ lớn nhỏ, mức ký quỹ vừa phải đang trở thành xu hướng giao dịch hàng hóa không chỉ tại Việt Nam, mà còn trên toàn thế với. Đây là các hợp đồng phù hợp với quy mô đầu tư nhỏ, tính an toàn rất cao do độ lớn chỉ bằng 10 – 20% so với hợp đồng tiêu chuẩn; trong khi vẫn có được tất cả các ưu điểm của kênh giao dịch hàng hóa phái sinh.

Theo MXV

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
? Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
?   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
? Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan