TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá bán lẻ xăng trong nước được giữ nguyên, giá dầu giảm theo thị trường thế giới

Giá bán lẻ xăng trong nước được giữ nguyên, giá dầu giảm theo thị trường thế giới

Cơ quan điều hành giữ nguyên giá bán mỗi lít xăng sau điều chỉnh từ 15h chiều nay, nhưng các mặt hàng dầu hạ 380-960 đồng một lít, kg tuỳ loại.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 10/01/2023

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Tầm quan trọng của công cụ bảo hiểm giá

Giá bán lẻ xăng trong nước được giữ nguyên, giá dầu giảm theo thị trường thế giới

Tại kỳ điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong nước từ 15h chiều nay (11/01/2023), Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương quyết định giữ nguyên giá xăng E5 RON 92 và xăng RON 95. Mức giá bán lẻ với xăng E5 RON 92 tiếp tục là 21.350 đồng/lít và xăng RON 95 là 22.150 đồng/lít.

Trong khi đó, giá các loại dầu giảm mạnh. Cụ thể, giá dầu diesel giảm 520 đồng/lít, còn 21.630 đồng/lít và đã thấp hơn giá xăng trong nước. Dầu hỏa giảm 960 đồng/lít còn 21.800 đồng/lít; dầu mazut giảm 380 đồng/kg còn 13.740 đồng/kg.

Trên thị trường thế giới, giá bình quân toàn chu kỳ trong 10 ngày qua có xu hướng đi xuống.

Ở thị trường giao dịch hợp đồng tương lai, giá dầu mở cửa phiên sáng nay với lực bán chiếm ưu thế. Một mặt, giá dầu vẫn chịu sức ép từ Báo cáo Triển vọng Năng lượng ngắn hạn Mỹ (STEO) vào đêm qua. Cụ thể, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) đã điều chỉnh giảm dự báo tiêu thụ dầu thô và nhiên liệu lỏng toàn cầu xuống 100,48 triệu thùng/ngày, từ mức 100,82 triệu thùng/ngày trong báo cáo tháng trước. Trong khi đó, EIA cũng cảnh báo sự gia tăng sản lượng, đặc biệt là tại Mỹ và các nước ngoài khối OPEC có thể khiến thị trường dư cung trong năm nay.

Ngoài ra, báo cáo từ Viện dầu Khí Mỹ (API) cho thấy tồn kho dầu thương mại trong tuần trước bất ngờ tăng mạnh 14,9 triệu thùng, mức tăng theo tuần kỷ lục, trong khi tồn kho xăng và nhiên liệu cũng tăng, trái với dự đoán giảm. Điều này làm dấy lên lo ngại về bài toán tiêu thụ kém sắc, gây áp lực tới giá dầu.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.

Bài viết liên quan

Trả lời