TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC MXV

Lượng lớn dòng tiền tiếp tục đổ vào thị trường hàng hóa, Dầu WTI được giao dịch nhiều nhất

Trong quý II/2023, thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới ghi nhận những biến động rất mạnh. Khối lượng giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tăng trưởng 6% so với quý I, trong đó mặt hàng được giao dịch nhiều nhất là Dầu thô WTI tiêu chuẩn.

Trong quý II/2023, hợp đồng dầu thô WTI tiêu chuẩn đã vươn lên dẫn đầu trong danh sách mặt hàng được giao dịch nhiều nhất tại MXV, chiếm tới 16,9% khối lượng giao dịch toàn thị trường. Lần đầu tiên trong vòng 1 năm qua, dầu thô WTI micro đã bị tụt xuống vị trí thứ 2 trong số 42 sản phẩm đang niêm yết giao dịch, đạt 11,5% tổng khối lượng giao dịch.

So với hợp đồng micro, hợp đồng tiêu chuẩn của dầu thô WTI có mức ký quỹ lớn gấp 10 lần (152 triệu/hợp đồng so với 15,2 triệu/hợp đồng). Vì thế, khối lượng giao dịch hợp đồng tiêu chuẩn nhiều hơn cho thấy dòng tiền đổ vào thị trường hàng hóa đang rất lớn.

Lần lượt đứng ở các vị trí phía sau là cà phê Arabica, đậu tương và dầu đậu tương với 10,4%, 8,4% và 5,5% khối lượng giao dịch. Các mặt hàng khác trong nhóm nông sản vẫn thu hút nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư tại Việt Nam, chiếm 5/10 mặt hàng được giao dịch nhiều nhất.

Trong khi đó, đồng micro vẫn đang là sản phẩm được giao dịch nhiều nhất trong nhóm kim loại, đạt 4,3%. “Mức ký quỹ nhỏ, chỉ hơn 14 triệu đồng; thời gian giao dịch 23 giờ mỗi ngày; giao dịch T0 với tính thanh khoản rất cao là các ưu điểm của đồng micro. Mặt hàng này rất phù hợp với các nhà đầu tư có quy mô vốn nhỏ và vừa, theo trường phái giao dịch ngắn hạn”, ông Quỳnh cho biết thêm.

Theo MXV

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ (FINVEST) là Thành viên kinh doanh đầu tiên của Sở Giao dịch Hàng Hóa Việt Nam (mã số 001). Với 100% đội ngũ chuyên viên có chứng chỉ nghiệp vụ nâng cao về giao dịch hàng hóa, FINVEST luôn mong muốn sẽ đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, ứng xử chuyên nghiệp, giải quyết vấn đề nhanh chóng, mang lại nhiều lợi nhuận, thành công.

Liên hệ tìm hiểu về giao dịch hàng hóa tại Thành viên Kinh doanh đầu tiên của MVX: 024 3552 7979

Bài viết liên quan