TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC MXV

Dầu thô WTI là hàng hóa được giao dịch nhiều nhất trong năm 2022

10 hàng hóa được giao dịch nhiều nhất năm 2022

Trong năm 2022, với những biến động lớn trên thị trường xăng dầu và khí tự nhiên, nhóm Năng lượng là nhóm hàng hóa có khối lượng giao dịch nhiều nhất tại Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), chiếm 41,6% tổng khối lượng giao dịch toàn Sở.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 13/01/2023

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Tầm quan trọng của công cụ bảo hiểm giá

Hiện nay, MXV đang niêm yết giao dịch 42 sản phẩm liên thông với hầu hết các Sở Giao dịch hàng hóa lớn nhất trên thế giới. Các sản phẩm được chia thành 4 nhóm Nông sản, Năng lượng, Nguyên liệu công nghiệp và Kim loại. Trong năm 2022, với những biến động lớn trên thị trường xăng dầu và khí tự nhiên, nhóm Năng lượng là nhóm hàng hóa có khối lượng giao dịch nhiều nhất tại MXV, chiếm 41,6% tổng khối lượng giao dịch toàn Sở.

Dù mới chỉ được Sở NYMEX, Mỹ đưa vào giao dịch từ tháng 07/2021 và niêm yết giao dịch liên thông tại MXV từ tháng 11/2021, sản phẩm Dầu thô WTI micro đã thu hút dòng tiền rất lớn của các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong nước. Tổng kết năm, Dầu thô WTI micro là mặt hàng được giao dịch nhiều nhất tại Việt Nam, chiếm 19,5% tổng khối lượng giao dịch. Đây là kết quả không bất ngờ, khi mặt hàng này liên tục đứng đầu về khối lượng giao dịch mỗi tháng kể từ tháng 03/2022 tới nay.

10 hàng hóa được giao dịch nhiều nhất năm 2022

Đứng thứ 2 là sản phẩm Dầu thô WTI tiêu chuẩn, chiếm 11,2% tổng khối lượng giao dịch. Như vậy, với 3 sản phẩm hợp đồng tiêu chuẩn, hợp đồng mini và hợp đồng micro, Dầu thô WTI là mặt hàng có khối lượng giao dịch nhiều nhất tại thị trường Việt Nam trong năm 2022. Bên cạnh sự biến động lớn về giá, việc các sản phẩm đa dạng, phù hợp với nhiều quy mô vốn đầu tư, đã giúp Dầu thô WTI trở thành lựa chọn hàng đầu trong danh mục của các nhà đầu tư chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Theo ông Dương Đức Quang, Phó Tổng Giám đốc MXV cho biết giao dịch các hợp đồng mini và micro sẽ là xu hướng của thị trường hàng hóa trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng trong những năm tới. “Với vai trò là đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung quy mô quốc gia đầu tiên tại Việt Nam, MXV luôn ghi nhận và tiếp thu những ý kiến từ các Thành viên thị trường về nhu cầu của các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong nước. Kết hợp với việc cập nhật xu hướng đầu tư hàng hóa trên thế giới, MXV đã liên tục bổ sung các sản phẩm mới, đặc biệt là các hợp đồng mini và micro, nhằm đa dạng hóa danh mục đầu tư cho thị trường giao dịch hàng hóa tại Việt Nam”, ông Quang chia sẻ thêm.

Vào tháng 07/2022, MXV đã niêm yết giao dịch thêm 4 sản phẩm trong nhóm Kim loại, đều liên thông với Sở Giao dịch COMEX bao gồm: Bạc mini, Đồng mini, Bạc micro và Đồng micro. Trải qua 6 tháng giao dịch, các hợp đồng này ngày càng khẳng định sức hút rất lớn đối với các nhà đầu tư. Trong đó, Đồng micro đã chiếm 1,6% tổng khối lượng giao dịch cả năm tại MXV, và dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng doanh số trong năm 2023.

Với mức ký quỹ thấp (hơn 10 triệu đồng/hợp đồng), các sản phẩm micro sẽ tiếp tục là trọng tâm phát triển của thị trường trong thời gian tới. Bên cạnh đó, MXV cũng đang trong quá trình nghiên cứu các sản phẩm mới cho thị trường giao dịch hàng hóa Việt Nam, để phù hợp với xu hướng đầu tư của thế giới. Theo đó, các sản phẩm có mức ký quỹ thấp, thanh khoản cao, minh bạch sẽ sớm được niêm yết để da dạng hóa danh mục đầu tư và cung cấp thêm các công cụ bảo hiểm rủi ro cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ (FINVEST) là Thành viên kinh doanh đầu tiên của Sở Giao dịch Hàng Hóa Việt Nam (mã số 001). Nhờ sự nỗ lực không ngừng, FINVEST liên tục đứng trong top 5 thị phần môi giới lớn trên thị trường trong những năm vừa qua. Với 100% đội ngũ chuyên viên có chứng chỉ nghiệp vụ nâng cao về giao dịch hàng hóa, FINVEST luôn mong muốn sẽ đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, ứng xử chuyên nghiệp, giải quyết vấn đề nhanh chóng, mang lại nhiều lợi nhuận, thành công.

công ty giao dịch hàng hóa hữu nghị

Theo MXV

Liên hệ tư vấn về giao dịch hàng hóa gọi ngay hotline: 024.3552.7979.

Bài viết liên quan

Trả lời