TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Phản ứng của thị trường dầu thô và kim loại quý khác nhau trước thông tin Fed chưa tăng lãi suất

Phản ứng của thị trường dầu thô và kim loại quý khác nhau trước thông tin Fed chưa tăng lãi suất

Trong cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 7/4, các quan chức ngân hàng trung ương Mỹ cho biết “cần thêm thời gian” để nền kinh tế có những tiến triển hơn nữa, hướng đến mục tiêu tối đa hóa việc làm, ổn định giá. Thị trường dầu thô được hỗ trợ nhờ thông tin này những ngược lại không tạo ra quá nhiều tác động đối với diễn biến giá kim loại quý.

[Có thể bạn nên đọc]

Muốn giao dịch hàng hóa thì phải làm như thế nào?

Thay đổi mức ký quỹ giao dịch một số hàng hóa từ 06/04/2021

4 Loại lệnh quan trọng trong hàng hóa phái sinh

Phản ứng của thị trường dầu thô và kim loại quý khác nhau trước thông tin Fed chưa tăng lãi suất
Cuộc họp của Fed không tạo ra quá nhiều ảnh hưởng đối với giá kim loại quý

Đóng cửa phiên giao dịch hôm qua, giá bạc tăng không đáng kể với mức 0,08% lên 25,247 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,69% xuống 1231,9 USD/ounce. Đồng USD hồi phục và lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ tăng mạnh là hai yếu tố gây áp lực lên giá bạc và bạch kim. 

Cuộc họp của Ủy ban thị trường mở (FOMC) đã chỉ ra rằng Fed vẫn đang duy trì sự lãnh đạm đối với tình trạng lạm phát hay sự gia tăng mạnh của lợi tức trái phiếu kho bạc. Điều này không đem đến quá nhiều sự phản ứng của thị trường và cũng không tạo ra nhiều tác động đối với giá kim loại quý. Tuy nhiên, thị trường cũng đang đặt câu hỏi, liệu Fed có trì hoãn việc tăng lãi suất quá lâu hay không.

Các yếu tố trái chiều tác động khiến giá dầu không thể tăng mạnh

Việc cơ quan Fed trước mắt sẽ không nâng lãi suất đã hỗ trợ tích cực cho thị trường dầu thô trong hôm qua, củng cố khả năng phục hồi nhu cầu dầu ở Mỹ. Dầu thô WTI tăng 0,74% lên 59,77 USD/thùng, dầu thô Brent tăng 0,67% lên 63,16 USD/thùng.

Giá dầu trong phiên đã có lúc giảm mạnh trước thông tin tồn kho xăng của Mỹ tăng, càng làm tăng thêm mối lo ngại về virus corona mới bùng phát sẽ càng khiến nhu cầu nhiên liệu toàn suy giảm.

Mặt khác, nguồn cung dầu thô toàn cầu có thể tăng lên khi Iran và các cường quốc lớn trên thế giới hướng tới việc khôi phục một thỏa thuận đã đóng băng việc phát triển vũ khí hạt nhân của Iran. Các bên đã nhất trí thành lập các nhóm làm việc để thảo luận về khả năng khôi phục thỏa thuận năm 2015, có thể dẫn đến việc Washington dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với lĩnh vực năng lượng của Iran.

Tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ giảm nhưng tồn kho xăng lại tăng mạnh

Triển vọng nền kinh tế toàn cầu được cải thiện tạo tín hiệu tích cực cho giá dầu, song mức tăng bị hạn chế bởi tồn trữ xăng ở Mỹ tăng mạnh.

Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết, tồn trữ dầu thô thương mại Mỹ tính đến ngày 02/04 giảm 3,5 triệu thùng xuống 501,8 triệu thùng, nhưng tồn trữ xăng tăng 4 triệu thùng, cao hơn so với dự báo của các nhà phân tích giảm 221.000 thùng xăng. Tồn kho nhiêu liệu chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu nóng, tăng 1,5 triệu thùng lên 144,1 triệu thùng.

Tồn kho tăng gây áp lực khiến giá xăng RBOB giảm nhẹ 0,74% xuống còn 1,9518 USD/gallon.

Giá khí gas tự nhiên rời khỏi mức thấp nhất 10 tuần

Sau khi giảm xuống mức thấp nhất 10 tuần trong phiên liền trước, giá khí gas tự nhiên kỳ hạn tháng 5/2021 tăng trở lại với 2,6% lên 2,520 USD/MMBtu. Trước đó, giá thấp đã khuyến khích các nhà máy điện đốt nhiều khí hơn và sử dụng ít than để sản xuất điện, cùng với đó là dự báo thời tiết lạnh hơn vào cuối tháng 4 đã thúc đẩy giá đi lên.

Theo dõi thêm các tin tức về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức Thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: (84) 024.3552.7979.
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình.
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa.
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời