TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Ngô và đậu tương chờ đợi thông tin mới để bứt phá trong tuần này

Nhiều yếu tố trái chiều tác động lên nhóm nông sản khiến xu hướng giá không bền vững

Trong tuần trước, giá ngô và đậu tương đều chỉ biến động nhẹ khi các yếu tố cơ bản không tạo ra nhiều ảnh hưởng. Ngược lại, giá lúa mỳ đã quay đầu giảm mạnh và khả năng biến động sẽ được thu hẹp trong tuần này.

[Có thể bạn nên đọc]

Muốn giao dịch hàng hóa thì phải làm như thế nào?

Thay đổi mức ký quỹ giao dịch mặt hàng Đồng từ ngày 22/02/2021

4 Loại lệnh quan trọng trong hàng hóa phái sinh

Giá Ngô, đậu tương, lúa mỳ
Tập trung vào thông tin xuất khẩu của ngô

Với việc mùa vụ ngô chưa bắt đầu, những thông tin xuất khẩu sẽ có ảnh hưởng lớn hơn. Sau một kỳ nghỉ lễ, thị trường Trung Quốc đã mở cửa trở lại vào cuối tuần trước, tạo điều kiện cho sự xuất hiện của những đơn hàng trong tuần mới.

Thời tiết tại Nam Mỹ đang không phải trong điều kiện lý tưởng, nhưng vẫn tương đối thuận lợi đối với cây trồng. Nhiều hãng tư vấn đã nâng dự báo sản lượng ngô và đậu tương của Brazil lên, thậm chí vẫn có thể tiếp tục nâng thêm nữa, bất chấp sự trì hoãn trong thu hoạch cũng như gieo trồng gần đây.

Về mặt kỹ thuật, giá ngô đã thất bại trong việc cố găng bứt phá lên trên sự kháng cự của các đường Senkou Span và đã bị đẩy lùi xuống dưới cả mức Fibonacci 61,8%. Tuy nhiên, bất chấp điều này, giá ngô vẫn có cơ hội để bứt phá lên nhờ sự hỗ trợ của đường xu hướng mới xuất hiện. 

Nhưng sự đột phá này cần phải xuất hiện trong phiên hôm nay để giá ngô có thể kịp thời tăng trước khi đường xu hướng bị phá vỡ. Nếu tăng, mục tiêu của giá sẽ chỉ giới hạn ở vùng 555. Trong khi nếu giảm, giá có thể suy yếu về vùng 520 trong tuần này.

Biến động giá ngô

Chưa có dấu hiệu rõ ràng về xu hướng tiếp theo của giá đậu tương

Tương tự như ngô, điều kiện thời tiết và mùa vụ chưa phải là yếu tố có ảnh hưởng lớn, thị trường đậu tương tuần này chờ đợi các đơn hàng được xuất khẩu.

Trong tuần trước, giá động tương vẫn tiếp tục giao động quanh vùng 1380. Hai cây nến doji trong phiên cuối tuần trước có thể tạo ấn tượng tiêu cực, nhưng đây có thể chỉ là dấu hiệu của sự cạnh tranh khốc liệt giữa lực mua và lực bán tại vùng giá 1380.

Ở thời điểm hiện tại, giá vẫn nhận được sự hỗ trợ của hai đường Senkou Span. Biên độ dao động hẹp dần cho thấy giá sẽ sớm bùng nổ trong tuần này, khi mà các thị trường lớn quay trở lại. Tuy nhiên, vẫn chưa có dấu hiệu quá rõ ràng về xu hướng tiếp theo của giá.

Biến động giá đậu tương

Giá khô đậu tương đang kẹt giữa áp lực của hai đường Senkou Span và sự hỗ trợ của vùng giá 420. Trong những ngày tới vẫn có thể sẽ tiếp tục biến động trong vùng giá này, đây là vùng giá đủ rộng để có thể tiếp nhận những biến động mạnh từ phía đậu tương tác động lên giá khô đậu.

Đối với dầu đậu tương, nhờ sự hỗ trợ từ thị trường dầu cọ mà giá đã tiếp tục phá vỡ mức đỉnh cũ và vượt lên trên mức Fibonacci 1.618. Không có dấu hiệu cụ thể nào có thấy giá sẽ sớm giảm trở lại. Vì vậy, các nhà đầu tư nên tránh hành động bán bắt đỉnh vào thời điểm này.

Giá lúa mỳ có thể ổn định trở lại

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại Mỹ đang đánh mất sự ảnh hưởng lên lúa mỳ. Dù thời tiết vẫn lạnh và nhiệt độ duy trì ở mức âm nhưng những lo ngại về thiệt hại đối với mùa vụ ngày càng bị đánh giá thấp. Những tác động mới có thể phải chờ đến những đánh giá thiệt hại cụ thể hoặc dự báo sản lượng được công bố.

Vùng giá 666 tại mức Fibonacci 61,8% tiếp tục chứng minh sức kháng cự mạnh khi khiến giá lúa mỳ quay đầu giảm mạnh trong cuối tuần trước. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của hai đường Senkou Span, giá lúa mỳ có thể ổn định trở lại, thu hẹp biến động và tích lũy quanh vùng 660 trong tuần này.

Biến động lúa mỳ

Theo MXV.

Theo dõi thêm các tin tức nổi bật về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức Thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: (84) 024.3552.7979.
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình.
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa.
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời