TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá dầu tăng phiên thứ 3 liên tiếp, khí tự nhiên hồi phục mức tăng mạnh

Thị trường năng lượng tăng cao trong bối cảnh nguồn cung suy yếu nhưng nhu cầu thì vẫn tăng

Thị trường năng lượng bao phủ trong sắc xanh: giá dầu thô kéo dài 3 phiên tăng tiếp nhờ nguy cơ nguồn cung dầu thắt chặt kéo theo giá xăng cũng tăng mạnh; khí tự nhiên hồi phục đã lấy lại phần lớn mức giảm từ phiên hôm trước.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 20/09/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá dầu tăng phiên thứ 3 liên tiếp, khí tự nhiên hồi phục mức tăng mạnh

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/09, giá dầu thô WTI tăng 1,48% lên 73,3 USD/thùng, dầu Brent tăng 1,42% lên 76,46 USD/thùng, mức cao nhất trong hơn 2 tháng.

Ida đã trở thành cơn bão gây thiệt hại lớn nhất đối với các hãng sản xuất dầu tại Mỹ trong vòng 13 năm. Gần 1 tháng sau khi cơn bão đi qua, tổng thiệt hại do bão đã lên đến 30,1 triệu thùng dầu. Hiện tại, vẫn còn 31 cơ sở phải đóng cửa, và gần 1/6 sản lượng dầu tại Vịnh vẫn chưa được phục hồi.

Ngày càng có nhiều người nói về tồn kho đang giảm thấp và lo ngại về vấn đề nguồn cung khi mùa đông tới. Trong khi đó, một số thành viên của OPEC+ chật vật để nâng sản lượng sau nhiều năm thiếu đầu tư và trì hoãn bảo dưỡng trong đại dịch.

Nga đưa ra dự đoán trong vài tháng tới, nhu cầu dầu mỏ  có thể tăng 5,8 – 6 triệu thùng/ngày. Tuy nhiên, trong dài hạn, nhu cầu có thể không trở lại mức đỉnh của năm 2019, đây là dự báo của Nga được Cơ quan báo chí TASS ngày 21/9 đưa tin dẫn các tài liệu kèm theo dự thảo ngân sách Liên bang Nga giai đoạn 2022-2024. 

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cũng đưa ra dự báo vào đầu tháng 6 rằng, nhu cầu sẽ tăng trung bình 5,4 triệu thùng/ngày vào năm 2021, sau đó tăng 3,1 triệu thùng/ngày vào năm 2022. Tuy nhiên, dự báo về nhu cầu dài hạn của IEA khác với Nga. Trong khi Nga ước tính rằng đỉnh của năm 2019 (100,5 triệu thùng/ngày) sẽ không bao giờ đạt được nữa, thì IEA ước tính rằng trong quý cuối cùng của năm 2022, nhu cầu sẽ đạt 100,6 triệu thùng/ngày, đạt một kỷ lục mới.

Giá dầu cũng được hỗ trợ khi lo ngại giảm bớt về khả năng vỡ nợ trong ngắn hạn của nhà phát triển bất động sản Evergrande đối với trái phiếu USD cùng với đó là tâm lý lạc quan trên thị trường chứng khoán. Các chỉ số chính tại Phố Wall đồng loạt tăng mạnh 2 phiên liên tiếp, khi các nhà đầu tư tin tưởng nhận định của FED là nền kinh tế Mỹ vẫn đang đi đúng hướng dù tốc độ tăng trưởng đã chậm lại. Trong khi đó, USD đang dần suy yếu, hỗ trợ cho giá các hàng hoá.

Giá xăng RBOB tiếp tục tăng 2,03% lên 2.1261 USD/gallon nhờ ảnh hưởng tích cực của giá dầu thô. Khí tự nhiên cũng tăng mạnh trở lại với 3,56% lên mức 4.976 USD/MMBTu.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời