TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá dầu hồi phục mạnh, khí tự nhiên giảm sâu hơn 11%

Khí tự nhiên dẫn đầu đà giảm của thị trường năng lượng với mức giảm rất sâu

Thị trường năng lượng tiếp tục biến động với những biên độ lớn. Đóng cửa phiên giao dịch hôm qua, giá xăng dầu tăng mạnh gần 5% trái chiều với sự lao dốc mạnh của giá khí tự nhiên.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 07/12/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá dầu hồi phục mạnh, khí tự nhiên giảm sâu hơn 11%

Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/12, giá dầu thô WTI tăng 4,87% lên 69,49 USD/thùng trong khi dầu Brent tăng 4,58% lên 73,08 USD/thùng. Đồng thời, giá xăng RBOB tại Mỹ cũng tăng 4,63% lên mức 2.0433 USD/gallon.

Tuần trước, nhóm OPEC+ bao gồm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, đã quyết định tiếp tục tăng nguồn cung hàng tháng thêm 400.000 thùng/ngày trong tháng 1/2022, ngay cả khi giá thời điểm đó giá giảm do sự xuất hiện của Omicron – biến thể mới nhất của virus SARS-CoV-2 vốn được cho là dễ lây lan nhanh hơn – có thể khiến hoạt động đi lại sụt giảm và số ca mắc tại các nước châu Âu liên tục lập kỷ lục mới. 

Giá dầu tăng trở lại do được hỗ trợ bởi triển vọng về sự gia tăng xuất khẩu dầu Iran suy giảm, sau khi các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran về việc cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015 bị phá vỡ vào tuần trước.

Mới đây, Saudi Arabia vừa thông báo nâng giá dầu bán cho các khách hàng Châu Á và Mỹ. Hành động nâng giá bán chính thức các sản phẩm dầu của Saudi Aramco, kết hợp với quyết định tăng sản lượng trong cuộc họp tuần trước, cho thấy cường quốc dầu mỏ này có quan điểm lạc quan đối với nhu cầu tiêu thụ dầu của châu Á trong thời gian tới.

Trong thực tế, nhìn lại hành động của Saudi Arabia từ đầu năm đến nay, có thể thấy một hình mẫu được lặp lại đó là cứ mỗi khi giá dầu trên thị trường quốc tế giảm thì nước này lại tăng giá chính thức, như một biện pháp gia tăng nguồn thu cũng như trấn an tâm lý các nhà đầu tư.

Nhìn từ động thái này, có thể thấy mức giá ưa thích của quốc gia này là khoảng 70 USD/thùng. Đây là vùng giá tương đối “an toàn” đủ để tạo ra lợi nhuận tốt cho các nước sản xuất dầu Trung Đông mà cũng không khiến cho nước Mỹ hành động. Vì vậy, khả năng cao đây sẽ là mức giá “bình thường mới” trong các tuần còn lại của năm.

Trái ngược với giá dầu thô và xăng, giá khí tự nhiên hôm qua giảm sâu 11,5% xuống 3,657 USD/MMBTu, mức thấp nhất trong vòng 4 tháng do kỳ vọng thời tiết ấm lên tại Mỹ, khiến triển vọng nhu cầu suy giảm. Chỉ trong vòng 6 phiên gần đây, giá khí tự nhiên đã mất gần 30% từ đỉnh.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời