TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá cà phê Robusta lập kỷ lục mới

Giá cà phê Robusta lập kỷ lục mới

Các mặt hàng cà phê phục hồi tích cực, giá cà phê Robusta tiếp tục lập đỉnh mới trong vòng 10 năm.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 02/12/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá cà phê Robusta lập kỷ lục mới

Kết thúc phiên giao dịch ngày 02/12, giá cà phê Arabica tăng 1,44% lên 236,6 cents/pound, giá Robusta cũng tiếp tục tăng và đóng cửa lập mức kỷ lục mới ở mức 2335 USD/tấn.

Nhà sản xuất hàng đầu thế giới là Brazil chỉ xuất khẩu 175.104 tấn cà phê nhân trong tháng 11, so với 275.841 tấn một năm trước đó.

Nguồn cung cà phê vẫn đang khan hiếm, mặc dù ngân hàng Rabobank dự kiến giá Arabica chỉ đạt trung bình 1,66 USD trong quý IV/2022 khi thị trường chuyển sang thặng dư vào năm 2022/23, với sản lượng giảm ở Brazil song tăng ở những nơi khác do các nhà sản xuất trên thế giới tận dụng giá cao.

Theo ông Ole Hansen, Lãnh đạo Bộ phận Chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, băng giá và hạn hán sẽ ảnh hưởng đến sản lượng cà phê vào cuối năm nay, cũng như vào năm 2022 và thậm chí có thể kéo dài đến năm 2023. Các nhà phân tích dự đoán thị trường sẽ tiếp tục thắt chặt vào năm 2023.

Những thông tin xuất khẩu kém khả quan của hai nước sản xuất Robusta lớn nhất thế giới là Việt Nam và Indonesia cũng đang hỗ trợ rất tốt cho giá. Bên cạnh đó, sức mua trên Sở ICE EU cũng lớn nhằm cân chỉnh lại mức chênh lệch đang ngày càng nới rộng giữa hai Sở trong thời gian vừa qua, khi mà giá Arabica tăng mạnh.

Hoạt động vận chuyển ở Châu Á tiếp tục khó khăn và nhu cầu tăng khi các nhà rang xay tăng cường sử dụng cà phê Robusta giá rẻ hơn Arabica.

Thông tin lũ lụt tại Việt Nam gây cản trở thu hoạch cà phê vụ mới cũng đã hỗ trợ tâm lý đầu cơ giá tăng, trong khi nguồn cung từ nhà sản xuất Robusta hàng đầu không dễ sớm cải thiện và báo cáo tồn kho tại sàn London cũng đang giảm dần.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời