PHÂN TÍCH ĐẦU TƯ, TIN NỔI BẬT, TIN TỨC

Phân tích Dầu ngày 26/03: Giá dầu có thể tiếp tục tăng trước các rủi ro nguồn cung

Phân tích Dầu ngày 26/03: Giá dầu có thể tiếp tục tăng trước các rủi ro nguồn cung

Thị trường dầu thô bên cạnh việc đối diện với những rủi ro nguồn cung tới từ việc hạn chế sản lượng của OPEC+, thì hiện tại còn đang gặp rủi ro gián đoạn nguồn cung cục bộ, do yếu tố địa chính trị. Điều này nhiều khả năng sẽ tiếp tục hỗ trợ cho giá dầu.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 25/03/2024

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Tại sao phải đáo hạn hợp đồng giao dịch hàng hóa phái sinh?

Thông tin thị trường:

Nguồn cung trên thị trường dầu thô hiện tại đối diện hai vấn đề lớn. Thứ nhất, là chính sách hạn chế sản lượng của các nước xuất khẩu hàng đầu trong OPEC+. Hai là, sự gián đoạn nguồn cung cục bộ do các rủi ro địa chính trị diễn biến phức tạp, yếu tố này thì mang tính khó đoán hơn.

Các cuộc tấn công của Ukraine vào các nhà máy lọc dầu của Nga vẫn đang là một trong những yếu tố chính hỗ trợ đà tăng của giá dầu trong các phiên gần đây. Ít nhất bảy nhà máy lọc dầu với công suất lên tới khoảng 4,6 triệu tấn (370.500 thùng mỗi ngày), tương đương khoảng 7% tổng công suất đang bị ảnh hưởng, khiến nguồn hàng trở nên cạnh tranh hơn.

Tại khu vực Biển Đỏ, lực lượng Houthi tại Yemen tiếp tục đe doạ Saudi Arabia, cảnh báo vương quốc này không được ủng hộ các cuộc tấn công của Mỹ chống lại lực lượng. Thành viên của Hội đồng Chính trị Tối cao Houthi cho biết đã gửi một thông điệp tới Saudi Arabia rằng họ sẽ là mục tiêu nếu cho phép máy bay chiến đấu của Mỹ sử dụng lãnh thổ hoặc không phận của mình trong cuộc xung đột với Yemen.

Yếu tố có thể cản trở đà tăng của giá dầu tập trung quanh thỏa thuận ngừng bắn tại dải Gaza liệu có đạt được tiến bộ hay không. Tuy nhiên cho đến hiện tại, các nỗ lực vẫn chưa có hiệu quả.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Hữu Nghị cho rằng: “Trong quý II sắp tới, nếu tác động từ xung đột địa chính trị theo chiều hướng hạ nhiệt thì mới đủ sức làm hạn chế phần nào đà tăng của giá dầu. Còn nếu không, giá dầu Brent hoàn toàn có thể hướng tới vùng 90 – 95 USD/thùng do nguồn cung hạn chế, trong khi tiêu thụ bước vào mùa cao điểm hơn”.

Khuyến nghị kịch bản giao dịch:

Kịch bản giao dịch cho hợp đồng dầu thô WTI kỳ hạn tháng 5/2024 (CLEK24) trong tuần từ 25/03 – 31/03/2024:

  • Nếu giá nằm trên 80.6, dự báo giá tăng tiếp lên các vùng quanh 8283.5.
  • Nếu giá thủng 80.3, dự báo giá giảm về vùng quanh 78.5, giảm mạnh có thể về 77.5.

Kết thúc ngày giao dịch 25/03, CLEK24 vẫn nằm trên hỗ trợ 80.6 và tăng trở lại theo kịch bản đã dự báo, giá tăng lên quanh 82 và đang giằng co ở vùng này. Ngày 26/03, dự báo giá dầu sẽ tiếp tục giằng co vùng 82 USD cho đến phiên chiều, giá có thể kiểm tra lại hỗ trợ vùng 81,4 – 81,5 trước khi tiếp tục đà tăng lên các mức giá cao hơn.

FINVEST/MXV

Xem thêm các thông tin hỗ trợ giao dịch tại chuyên mục: Tin tức thị trường và Phân tích đầu tư


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🌐 Facebook: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📼 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời