TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá dầu chững lại chờ đợi báo cáo tồn kho dầu thô Mỹ từ EIA

Giá dầu chững lại chờ đợi báo cáo tồn kho dầu thô Mỹ từ EIA

Giá dầu có phiên giảm nhẹ thứ 2 do lo lắng về tăng trưởng nhu cầu dầu thô sẽ chậm lại khi giá gần đây tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm. Thị trường đang chờ đợi dữ liệu báo cáo tồn kho dầu thô Mỹ từ EIA và có thể sẽ tạo sự thay đổi hướng giá trong phiên sáng nay.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 14/10/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Giá dầu chững lại chờ đợi báo cáo tồn kho dầu thô Mỹ từ EIA

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/10, dầu Brent tiếp tục giảm 0,29% xuống 83,18 USD/thùng, dầu WTI cũng giảm 0,25% xuống 80,44 USD/thùng. Các nhà đầu tư chốt lời WTI sau khi giá dầu này đạt cao nhất kể từ tháng 10/2014 trong 3 phiên qua.

Giá dầu bị áp lực giảm ban đầu khi Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới công bố số liệu cho thấy nhập khẩu trong tháng 9 giảm 15% so với một năm trước.

Viện Dầu mỏ Mỹ (API) cho biết vào cuối ngày thứ Tư rằng kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 5,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 8/10. Còn tồn kho xăng lại giảm 4,6 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 2,7 triệu thùng. Hợp đồng xăng RBOB của Mỹ vẫn đang tiếp nối đà tăng, kết phiên hôm qua với mức 2.3491 USD/gallon.

Thị trường đang chờ đợi số liệu tồn kho dầu do Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) phát hành sáng nay. Các nhà phân tích dự kiến tồn kho dầu thô trong báo cáo này sẽ tăng 700.000 thùng.

Tình trạng thiếu hụt than và khí tự nhiên tại Trung Quốc, Châu Âu và Ấn Độ đã thúc đẩy giá các nhiên liệu của nhà máy phát điện, từ đó, các sản phẩm dầu được sử dụng để thay thế. Giá khí tự nhiên tại Mỹ đóng cửa phiên hôm qua tiếp tục tăng 1,59% lên 5.753 USD/MMBtu.

Tổ chức OPEC đã giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới năm 2021 trong khi giữ nguyên dự báo cho năm 2022. Tuy nhiên, OPEC cũng nói rằng giá khí tự nhiên đang tăng vọt có thể thúc đẩy nhu cầu sản phẩm dầu mỏ do người dùng cuối chuyển đổi.

Tại Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết giá dầu có thể đạt 100 USD/thùng và Moscow sẵn sàng cung cấp thêm khí tự nhiên cho Châu Âu nếu được yêu cầu.

Tại Ấn Độ, quốc gia chịu đựng tình trạng thiếu điện tồi tệ nhất kể từ năm 2016 do thiếu than, có lượng tiêu thụ nhiên liệu tăng cao hơn trong tháng 9 do hoạt động kinh tế tăng lên. 

Tại Mỹ, chính phủ dự báo chi phí nhiên liệu của các hộ gia đình có thể tăng đến 43% so với năm ngoái để sưởi ấm cho mùa đông bởi giá năng lượng tăng vọt. Giá xăng và dầu diesel của Mỹ đóng cửa ở mức cao nhất kể từ tháng 10/2014.

Các thị trường toàn cầu không nên mong đợi có thêm dầu từ Iran trong tương lai gần. Mỹ cho biết họ sẵn sàng xem xét tất cả các lựa chọn nếu Iran không muốn trở lại thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

EIA cho biết hôm thứ Tư rằng sản lượng dầu thô của Hoa Kỳ, nhà sản xuất lớn nhất thế giới, sẽ giảm vào năm 2021 nhiều hơn so với dự báo trước đó cho rằng nó sẽ tăng trở lại vào năm 2022.

“Sự thắt chặt hiện tại của thị trường dầu thô và triển vọng ngắn hạn về nhu cầu theo mùa tăng lên đã hỗ trợ tâm lý của các nhà đầu tư, vượt quá mức tăng dự kiến ​​so với dự kiến ​​trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ và dự báo nhu cầu yếu hơn của OPEC”, Kikukawa nói.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời