TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá các mặt hàng kim loại quý biến động nhẹ trước thềm FED công bố biên bản cuộc họp FOMC

Giá kim loại quý bật tăng mạnh khi nhà đầu tư chuyển sang nắm giữ các tài sản trú ẩn an toàn

Giá các mặt hàng kim loại quý có ít biến động trước thềm công bố biên bản cuộc họp FOMC tháng 7 của FED. Tuy nhiên, vẫn có sự phân hóa trong xu hướng giá.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread – loại hình đầu tư hạn chế rủi ro

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 16/08/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Các mặt hàng kim loại quý có ít biến động trước thềm công bố biên bản cuộc họp FOMC. Tuy nhiên, vẫn có sự phân hóa trong xu hướng giá.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/08, vàng đạt mức cao nhất trong 1 tuần, bạc tăng nhẹ, bạch kim trái chiều với 2 mặt hàng trong nhóm kim loại quý.

Theo đó, giá vàng giao ngay tiếp tục tăng 0,4% lên 1.786,29 USD/ounce; vàng kỳ hạn tháng 12/2021 tăng 0,7% lên 1.789,8 USD; giá bạc kỳ hạn tháng 9 tăng nhẹ 0,05% lên 23.791 USD/ounce; giá bạch kim giảm 0,48% xuống 1021,1 USD/ounce.

Lợi suất trái phiếu toàn cầu giảm vào hôm qua đã hỗ trợ cho giá vàng và bạc sau khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm và trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Đức giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần. Tuy nhiên, giá bạc và bạch kim chịu áp lực bán do báo cáo sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ tháng 7 của Trung Quốc yếu hơn dự kiến, dấy lên lo ngại về nhu cầu kim loại sử dụng trong công nghiệp, khiến giá bạch kim giảm còn bạc thì tăng không đáng kể.

Trong tuần này, ngoài Doanh số bán lẻ và số liệu việc làm được công bố, giới đầu tư sẽ tập trung về biên bản họp tháng 7 của Ủy ban thị trường Mở liên bang (FOMC) vào thứ Năm, nhằm tìm kiếm các tín hiệu thay đổi trong chính sách tiền tệ của FED. Việc nền kinh tế Mỹ đã đạt được những dấu hiệu hồi phục trong tháng 7 khiến cho FED có thể áp dụng các biện pháp thắt chặt sớm hơn. Quỹ tiền tệ thế giới IMF cũng tăng dự báo GDP của Mỹ lên mức 7% trong năm nay. Do đó, nếu biên bản họp trong tuần này cho thấy các thành viên của FOMC đang xem xét giảm quy mô tài sản, thì đồng USD sẽ phục hồi mạnh và gây sức ép lên giá của các mặt hàng kim loại quý.

Ngoài ra, thị trường cũng đang rất chờ đợi việc bỏ phiếu sắp tới ở Hạ Viện Mỹ về gói kích thích 1,000 tỷ USD tập trung vào nâng cấp giao thông và nhà cửa.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời