TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Các nhà đầu tư đang chờ đợi tác động rõ hơn của cơn bão Ida đến thị trường dầu thô

Các nhà đầu tư đang chờ đợi tác động rõ hơn của cơn bão Ida đến thị trường dầu thô

Giá dầu kết phiên 7/9 giảm do USD mạnh lên và lo ngại nhu cầu yếu ở thị trường Mỹ và Châu Á, song mức giảm được hạn chế bởi sản xuất ở bờ Vịnh Mỹ vẫn bị ngưng trệ sau cơn bão.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 06/09/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Các nhà đầu tư đang chờ đợi tác động rõ hơn của cơn bão Ida đến thị trường dầu thô

Kết thúc phiên giao dịch ngày 07/09, giá dầu thô WTI giảm 1,36% xuống 68,35 USD/thùng, trong khi dầu Brent giảm 0,73% xuống 71,69 USD/thùng.

USD tăng mạnh 2 phiên làm tăng chi phí đối với những người sử dụng tiền tệ khác và động thái Saudi Arabia cắt giảm giá bán chính thức (OSP) dầu cho khách hàng châu Á đang gây áp lực lên giá dầu thô thế giới.

Việc Saudi Arabia giảm giá tất cả các sản phẩm sang thị trường châu Á gây áp lực chung lên thị trường năng lượng. Động thái này được xem là dấu hiệu cho thấy tiêu thụ năng lượng tại khu vực này suy yếu, khi nhiều quốc gia phong toả để đối phó với dịch COVID-19. 

Thị trường đang quan ngại dịch COVID-19 sẽ gia tăng sau đợt nghỉ Lễ Lao động tại Mỹ, khi hàng triệu người dân đi du lịch bất chấp cảnh báo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC. Số ca nhiễm mới hiện đạt trung bình 160,000 ca/ngày, gấp 8 lần so với đợt nghỉ Lễ Trưởng niệm tháng 5. Theo Goldman Sachs, dịch bùng phát mạnh làm giảm triển vọng kinh tế Mỹ trong nửa cuối năm nay. Do đó, ngân hàng này hạ dự báo tăng trưởng GDP Mỹ năm 2021 từ 6% xuống 5,7%.

Các nhà sản xuất ở vùng Vịnh vẫn đang cố gắng để khởi động lại hoạt động sau khi cơn bão Ida quét qua khu vực. Khoảng 79% sản lượng vùng Vịnh của Mỹ vẫn chưa thể hoạt động, tương đương 1,44 triệu thùng mỗi ngày.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu tồn kho từ nhóm công nghiệp của Viện Dầu khí Mỹ và Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ vào thứ Năm để có bức tranh rõ ràng hơn về tác động của cơn bão đối với sản lượng dầu thô và sản lượng của nhà máy lọc dầu.

Các nhà phân tích dự kiến, dự trữ dầu thô giảm trung bình 3,8 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 3/9 và dự trữ xăng giảm 3,6 triệu thùng và sản phẩm chưng cất giảm 3 triệu thùng.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời