TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

USDA sẽ phát hành 2 báo cáo nông sản quan trọng trong tối nay

Các báo cáo của USDA khiến thị trường nông sản phân hóa

Các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên Sở giao dịch Chicago tiếp tục bị áp lực bởi lo ngại về xuất khẩu, sau khi cơn bão Ida làm gián đoạn đến các cảng ngũ cốc vùng Vịnh của Mỹ. Tối nay USDA sẽ phát hành 2 báo cáo nông sản quan trọng dự kiến sẽ đem đến nhiều bất ngờ.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 06/09/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

USDA sẽ phát hành 2 báo cáo nông sản quan trọng trong tối nay

Các nước mua ngũ cốc và hạt có dầu tại châu Á từ Mỹ sẽ phải đối mặt với sự chậm trễ vận chuyển ít nhất một tháng.

Sự gián đoạn xuất khẩu sau khi cơn bão Ida làm hư hại các bến xuất khẩu xung quanh Bờ Vịnh Mỹ cũng đang ảnh hưởng đến thị trường, mặc dù các nhà phân tích hy vọng hậu cần sẽ được cải thiện kịp thời để đạt được mức cao nhất về lượng ngô và đậu tương của Mỹ vào cuối năm nay.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/9, giá đậu tương tiếp tục giảm nhẹ 0,7% xuống 1270,5 cents/bushel trong bối cảnh lo ngại về nguồn cung thắt chặt sẽ được giảm bớt trong báo cáo vụ mùa hàng tháng của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) tối nay. Trong đó, năng suất đậu tương được dự báo sẽ tăng lên mức 50,3 giạ/mẫu từ mức 50 giạ/mẫu trong báo cáo tháng 8 kéo theo mức tồn kho cuối vụ tăng lên.

Dầu đậu tương là một trong những mặt hàng giảm mạnh trong phiên hôm qua. Đóng cửa phiên, giá hợp đồng dầu đậu tương tháng 12 giảm 2,26% còn 56,19 cents/pound. Nhập khẩu dầu đậu tương ở Ấn Độ chỉ đạt 2,5 triệu tấn, thấp hơn 10% so với niên vụ trước là yếu tố tác động đe dọa lớn đến giá mặt hàng này.

Mức giảm mạnh của dầu đậu lại là yếu tố hỗ trợ giúp giá khô đậu tương xoá đi hoàn toàn mức giảm trong phiên do diễn biến trái chiều của 2 mặt hàng và đóng cửa với mức tăng rất nhẹ 0,03% so với phiên trước đó.

Giá ngô tiếp tục trải qua một phiên thay đổi không đáng kể, dù giảm nhẹ 0,05% nhưng vẫn duy trì trên mức 500. Thị trường đang ở trong tâm lí giằng co. Dự báo USDA sẽ nâng mức ước tính về sản lượng ngô nước này trong báo cáo sắp công bố gây áp lực cho giá.

Sản lượng ethanol trong tuần trước của Mỹ tăng nhẹ lên mức 923.000 thùng/ngày, kết thúc chuỗi 8 tuần giảm liên tiếp trước đó. Tuy nhiên, đây vẫn là mức sản xuất thấp so với giai đoạn trước đại dịch.

Giá lúa mì kết thúc phiên giao dịch hôm qua với mức giảm mạnh nhất thị trường nông sản. Lúa mì Chiacago giảm 2,43% xuống 692,25 cents/bushel, đồng thời, lúa mì Kansas cũng giảm mạnh 3,12% xuống 682,75 cents/bushel. Mức giảm mạnh này chủ yếu do lực bán kĩ thuật khi giá phá vỡ vùng hỗ trợ tâm lí quan trọng ở mức 700 và thông tin từ Canada cho biết nguồn cung lúa mì của nước này sẽ nhiều hơn dự kiến.

Thị trường tập trung chờ đợi 2 báo cáo của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) vào tối nay: Báo cáo Export Sales sẽ được phát hành vào lúc 19h30 và Báo cáo Cung – cầu nông sản tháng 9 (WASDE) công bố lúc 23h00. Dự kiến báo cáo tình hình thị trường mới sẽ đem đến nhiều bất ngờ khi các dữ liệu quan trọng được công bố sớm hơn thông lệ.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời