TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Động lực mua vào cà phê có phải đã hết?

Động lực mua vào cà phê có phải đã hết?

Áp lực chốt lời khiến cho giá cà phê liên tiếp giảm trong những phiên gần đây. Thêm vào đó, báo cáo mới nhất từ Tổ chức Cà phê Thế giới cho thấy nguồn cung cà phê trên toàn cầu không ở mức báo động như các dự đoán trước cũng khiến cho các nhà đầu tư không còn động lực mua vào.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 06/09/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Động lực mua vào cà phê có phải đã hết?

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/9, giá hợp đồng cà phê Arabica kỳ hạn tháng 12 trên sàn New York giảm 1,45% còn 187,5 cents/pound, hợp đồng Robusta kỳ hạn tháng 11 cũng giảm 1,35% còn 2050 USD/tấn. Sàn London đã vào vùng mua quá mức từ lâu nên phiên điều chỉnh giảm này rất cần thiết.

Các khu vực trồng cà phê ở Brazil đã có mưa và dự đoán lượng mưa sẽ tăng dần trong vài tuần mới, giúp giảm bớt thiệt hại đối với vụ mùa của Brazil sau vài tháng hạn hán nghiêm trọng, kích cây cà phê ra hoa đúng thời vụ. Giới đầu cơ đang tỏ ra thận trọng trước thông tin này.

Báo cáo mới nhất từ Tổ chức Cà phê Thế giới (ICO) cho thấy nguồn cung cà phê trên toàn cầu không ở mức báo động như các dự đoán trước đây cũng khiến cho các nhà đầu tư không còn động lực mua vào. ICO đã điều chỉnh tăng thặng dư cà phê toàn cầu của niên vụ 20/21 từ 2,02 triệu bao lên 2,63 triệu bao.

Sản lượng dự báo này sẽ không đáp ứng đủ so với nhu cầu trong niên vụ 21/22, do ảnh hưởng bởi cú sốc thời tiết. Mức tiêu thụ cà phê niên vụ 20/21 hiện được dự báo đạt 167,01 triệu tấn, giảm 0,34% so với dự báo trong tháng 6 và thấp hơn so với mức 167,6 triệu tấn trước đại dịch. Xuất khẩu cà phê trong tháng 7 trên thế giới đạt 10,65 triệu bao loại 60kg, cao hơn 1,7% so với cùng kỳ niên vụ trước.

Trong bối cảnh biến thể Delta liên tục khiến cho các nhà hàng và quán cà phê phải đóng cửa, thị trường cà phê sẽ tiếp tục gặp nhiều sức ép. Để có cái nhìn rõ ràng hơn về thị trường cà phê trong thời gian sắp tới, hội thảo trực tuyến “Giao dịch cà phê: Cơ hội và góc nhìn toàn cầu” do Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) và Sở Giao dịch Liên lục địa (ICE) sẽ được tổ chức vào lúc 15h00 chiều nay (ngày 10/09/2021). Chia sẻ của các chuyên gia từ hai Sở, sẽ mang đến những giá trị rất lớn đối với toàn ngành giao dịch hàng hóa nói chung và cà phê nói riêng, giúp các nhà đầu tư trong nước bắt kịp các kỹ nghệ của thế giới và giao dịch ngày càng hiệu quả hơn.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
? Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
?   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
? Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan