TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Nhiều kim loại cơ bản ghi nhận mức giảm tuần tồi tệ

Kim loại công nghiệp có thể là tâm điểm cho một chu kỳ tăng giá mới

Các mặt hàng kim loại đã trải qua một tuần tồi tệ khi khi đồng loạt sụt giảm mạnh trước lo ngại về suy thoái kinh tế rình rập trong tương lai.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 27/06/2022

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Nhiều kim loại cơ bản ghi nhận mức giảm tuần tồi tệ

Đáng chú ý nhất trong tuần vừa qua là thị trường kim loại cơ bản, đặc biệt là tuần lao dốc thứ 3 liên tiếp của đồng COMEX đã đưa giá đồng xuống mức thấp nhất trong vòng 16 tháng và đóng cửa sau khi đánh mất 6,8% xuống 3,74 USD/pound. Năng lực sản xuất tại các nền kinh tế đầu tàu cho thấy dấu hiệu chững lại khi doanh nghiệp đối diện với chi phí vay gia tăng. Chỉ số PMI tháng 6 của Mỹ đạt mức 52,4 điểm, mức thấp nhất trong vòng 2 năm nay.

Việc Fed tăng lãi suất gây ra tâm lý bán tháo kim loại cơ bản do lo sợ về khả năng chấm dứt sự bùng nổ nhu cầu trong các lĩnh vực như bất động sản, sản xuất xe hơi và hàng hóa lâu bền. Các kim loại khác như thiếc LME cũng đã lao dốc 21%, mức giảm tuần tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng những năm 1980, giảm hơn một nửa so với mức đỉnh hồi tháng 3. Nicken giảm gần 13% trong tuần và giao dịch ở mức thấp nhất trong 5 tháng.

Giá quặng sắt tiếp tục tuần suy yếu thứ 3 với sự sụt giảm gần 5% khi đối mặt với sức tiêu thụ yếu kém tại Trung Quốc. Những hạn chế do Covid-19 đã gây áp lực giảm trên lĩnh vực bất động sản và những gián đoạn của hoạt động xây dựng bởi thời tiết không thuận lợi là những yếu tố bất lợi cho lĩnh vực thép của Trung Quốc.

Tại trung tâm sản xuất thép của Trung Quốc, thành phố Đường Sơn, 56 trong số 126 lò cao đã bị đóng cửa để bảo dưỡng, do các nhà máy phải vật lộn để đối phó với lợi nhuận sụt giảm trong bối cảnh nhu cầu yếu và tồn kho cao. Mức tồn kho tại các nhà máy thép lớn tăng 10,7% vào giữa tháng 6 so với đầu tháng và cao hơn khoảng 82% so với đầu năm nay, liên tục tạo sức ép đối với giá sắt thép.

Nhóm kim loại quý vẫn cho thấy sự hoạt động yếu kém trước mối lo nền kinh tế tăng trưởng chậm lại sẽ ngăn cản nhu cầu sử dụng bạc và bạch kim trong hoạt động sản xuất công nghiệp.

Kết thúc tuần, giá bạc đóng cửa ở mức giá 21.125 USD/ounce, mức thấp nhất trong vòng 5 tuần. Trong khi đó, bạch kim ghi nhận tuần giảm thứ 3 liên tiếp sau khi giảm 2,85% xuống còn 903,7 USD/ounce.

Đồng Dollar duy trì quanh mức cao nhất trong vòng 2 thập kỷ và mạnh hơn các đồng tiền thương mại khác, tiếp tục làm suy yếu vai trò trú ẩn của bạc và bạch kim.

Theo MXV

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời