TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Triển vọng nguồn cung tại Trung Quốc ổn định hơn đe dọa đến giá ngô và đậu tương

Triển vọng nguồn cung tại Trung Quốc ổn định hơn đe dọa đến giá ngô và đậu tương

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/09, các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên sở CBOT đều đồng loạt giảm giá. Triển vọng nguồn cung tại Trung Quốc ổn định hơn đang gây áp lực lên giá ngô và đậu tương trong trung – dài hạn.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 27/09/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Triển vọng nguồn cung tại Trung Quốc ổn định hơn đe dọa đến giá ngô và đậu tương

Đậu tương giảm về vùng hỗ trợ 1275 do tiến độ thu hoạch mùa vụ ở Midwest nhanh hơn so với kì vọng của thị trường. Giá trong phiên hôm qua đang tiếp tục đà giảm từ phiên bán tháo của thị trường chung ngày hôm qua. Tuy nhiên, mức giảm vẫn khá nhẹ do giá được hỗ trợ bởi vùng chặn dưới của khoảng đi ngang trước đó.

Các yếu tố cơ bản vẫn đang thiên về tác động “bearish” khi triển vọng nguồn cung ổn định hơn và nhu cầu từ Trung Quốc đang cho thấy quốc gia này đang nhập khẩu ít đậu tương hơn so với năm ngoái.

Theo Hãng tin Reuters, lượng nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc trong tháng 9 và tháng 10 sẽ giảm mạnh. Nguyên nhân chủ yếu do lượng nhập khẩu đậu tương Mỹ đang rất ít, trong khi Nam Mỹ đã vào mùa gieo trồng vụ mới, không còn nhiều hàng để xuất khẩu. Lũy kế từ tháng 1 – tháng 9, nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc dự báo đạt 67,2 triệu tấn, chậm hơn mức 68,4 triệu tấn cùng kỳ năm 2020, dù tốc độ nhập khẩu trong nửa đầu năm nay rất nhanh.

Dầu đậu tương cũng chịu áp lực bán khi giá dầu bất ngờ quay đầu giảm mạnh khi không thể chạm mốc 80 USD/thùng. Trong khi đó, với sự thiếu vắng thông tin cơ bản, giá khô đậu tương vẫn không biến động mạnh mà chỉ đi ngang quanh mức 340.

Giá ngô Mỹ cũng giảm mạnh do giá ngô tại Trung Quốc dược dự báo sẽ giảm trong niên vụ 2021/22 do kỳ vọng về một vụ mùa bội thu và nguồn cung ngũ cốc làm thức ăn chăn nuôi trong năm ổn định. Đây là yếu tố gây áp lực đối với giá ngô trong trung và dài hạn.

Tính đến thời điển tháng 9/2021, giá ngô kỳ hạn của Trung Quốc đã giảm 13% so với mức cao kỷ lục hồi tháng 5/2021. Trung Quốc dự kiến nhập khẩu 20 triệu tấn ngô trong niên vụ 2021/22, giảm so với 29 triệu tấn trong niên vụ 2020/21 và nhập khẩu lúa mì sẽ đạt 10 triệu tấn trong năm mới, tăng từ 8,5 triệu tấn so với niên vụ 2020/21.

Lúa mì chịu áp lực bán kĩ thuật trong phiên hôm qua khi giá test lại mốc kháng cự 727. Bên cạnh đà bán tháo chung từ thị trường tài chính thì tốc độ trồng lúa mì vụ đông niên vụ 21/22 của Ukraine nhanh hơn với niên vụ trước cũng góp phần vào mức giảm trong phiên hôm qua của mặt hàng này.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời