TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Thị trường dầu đầy bất ổn trước quyết định về chính sách sản lượng của OPEC+ ngày hôm nay

Thị trường dầu đầy bất ổn trước quyết định về chính sách sản lượng của OPEC+ ngày hôm nay

Phiên giao dịch ngày đầu tháng 12 tiếp tục là một phiên giao dịch biến động với dầu thô khi giá trong phiên đã có lúc tăng đến gần 4 USD/thùng so với giá đóng cửa hôm thứ Ba. Tuy nhiên, lúc đóng cửa, giá dầu đã quay đầu giảm bởi lực bán chốt lời chiếm ưu thế.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 02/12/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Thị trường dầu đầy bất ổn trước quyết định về chính sách sản lượng của OPEC+ ngày hôm nay

Kết thúc phiên giao dịch ngày 01/12, giá dầu thô WTI giảm gần 1% xuống 65,57 USD/thùng, dầu Brent cũng giảm 0,52% xuống còn 68,87 USD/thùng. Trái ngược với giá dầu, hợp đồng xăng RBOB của Mỹ lại tăng nhẹ 0,57% lên 1.9511 USD/gallon.

Giá dầu thô tiếp tục giảm trong phiên vừa qua do hoạt động chốt lời mạnh mẽ bởi lo ngại virus biến thể Omicron có thể làm giảm nhu cầu trong bối cảnh nguồn cung trên toàn cầu tăng lên.

Trong phiên hôm qua đã có lúc giá dầu WTI tăng đến gần 4 USD/thùng so với giá đóng cửa phiên thứ Ba, khi lực bắt đáy xuất hiện kết hợp với các kỳ vọng OPEC+ sẽ hoãn thời điểm gia tăng sản lượng đẩy giá phục hồi từ vùng đáy 3 tháng.

Giá dầu tương lai đã chịu áp lực giảm từ nhiều tuần nay do các yếu tố khác nhau, từ biến thể mới của virus Covid-19 đến việc Mỹ và các quốc gia tiêu thụ lớn khác quyết định xuất kho dầu dự trữ chiến lược khẩn cấp.

Các bộ trưởng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã quyết định hoãn các cuộc thảo luận về triển vọng nhu cầu dầu toàn cầu và cách giải quyết tình trạng thặng dư sang ngày hôm nay, khi họ gặp các đồng minh, hay còn gọi là OPEC+.

Mặc dù chủ tịch OPEC, Diamantino Azevedo, đã khai mạc hội nghị bộ trưởng bằng bài phát biểu với nhấn mạnh vào những bất ổn xung quanh nhu cầu, nhưng bản thân cuộc họp lại không đề cập đến chủ đề chính sách sản lượng trong tháng 01/2022. Thay vào đó, họ chỉ bàn luận về các vấn đề như chiến lược dài hạn của OPEC, ngân sách và việc bổ nhiệm tổng thư ký mới.

Đối với chính sách sản lượng trong ngắn hạn, quyết định về hạn ngạch dầu thô trong tháng 1 sẽ được các bộ trưởng OPEC+ đưa ra trong hôm nay sau khi nhận được khuyến nghị từ Ủy ban Kỹ thuật chung và Ủy ban Giám sát cấp Bộ trưởng.

Một nguồn tin từ báo cáo nội bộ của OPEC+ cho biết vào đầu ngày hôm qua rằng, OPEC dự đoán thặng dư nguồn cung sẽ đạt 2 triệu thùng/ngày trong tháng 1, 3,4 triệu thùng/ngày trong tháng 2 và 3,8 triệu thùng/ngày trong tháng 3.

Báo cáo cho rằng nhìn chung tác động của biến thể Omicron dường như chỉ liên quan đến nhiên liệu máy bay, đặc biệt là ở châu Phi và châu Âu, giữa lúc nhiều quốc gia không cho phép nhập cảnh du khách đến từ miền Nam châu Phi và một số quốc gia châu Âu áp đặt các hạn chế mới để phòng chống dịch COVID-19. Cũng theo báo cáo này, nhu cầu nhiên liệu trong ngành vận tải ở châu Âu sẽ có thể bị ảnh hưởng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết, tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 910.000 thùng trong tuần tính đến ngày 26/11, thấp hơn so với kỳ vọng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters là giảm 1,2 triệu thùng.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời