TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Thị trường bất động sản Trung Quốc có tín hiệu tích cực kéo giá đồng và quặng sắt hồi phục

Thị trường bất động sản Trung Quốc có tín hiệu tích cực kéo giá đồng và quặng sắt hồi phục

Giá đồng và quặng sắt phục hồi sau thông tin công ty phát triển bất động sản China Evergrande Group đã thực hiện thanh toán các khoản tiền lãi cho các trái chủ, ngăn chặn tình trạng vỡ nợ – có thể gây bất ổn cho nền kinh tế Trung Quốc.

[Hữu ích cho nhà đầu tư] 

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 12/11/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Thị trường bất động sản Trung Quốc có tín hiệu tích cực kéo giá đồng và quặng sắt hồi phục

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/11, giá các kim loại cơ bản như đồng và quặng sắt hồi phục sau thông tin Tập đoàn Evergrande của Trung Quốc một lần nữa thoát được tình trạng vỡ nợ khi một số chủ nợ trái phiếu của tập đoàn này vừa nhận được khoản thanh toán lãi suất lên đến 148 triệu USD, làm dấy lên hy vọng về sự hỗ trợ của chính phủ đối với lĩnh vực bất động sản.

Giá đồng COMEX tăng mạnh 1,77% lên mức 4.3995 USD/pound; Đồng trên Sở LME tăng 1,05% lên 9633,5 USD/tấn. Lĩnh vực bất động sản chiếm tỷ trọng lớn trong tiêu thụ đồng và Trung Quốc là nước sử dụng kim loại này nhiều nhất thế giới, chính vì vậy là thông tin này đã hỗ trợ cho giá rất lớn.

Bên cạnh đấy, nguồn cung đồng khan hiếm khi tồn kho đồng trên Sở LME đã giảm hơn một nửa kể từ tháng 08 đến nay, cũng là yếu tố hỗ trợ lớn cho giá đồng trong phiên hôm qua.

Giá sắt thép cũng hồi phục mạnh nhờ thông tin trên bởi lĩnh vực bất động sản ngập nợ của Trung Quốc gần đây cũng đã đè nặng lên giá thép và quặng sắt, vốn đang chịu áp lực do nhu cầu nguyên liệu trong nước yếu.

Trên Sở giao dịch Singapore, giá quặng sắt kỳ hạn tháng 12 tăng mạnh 5,27% lên 92,50 USD/tấn. Giá quặng sắt kỳ trên Sàn Đại Liên tăng 6,8% lên 570,50 nhân dân tệ/tấn, thoát khỏi mức thấp nhất trong một năm chạm tới ở phiên Tư (10/11).

Tuy nhiên, nhu cầu yếu và quặng sắt dự trữ tại các kho ở cảng tăng vẫn có thể tiếp tục gây áp lực lên giá quặng sắt.

Ông Daniel Hynes, chiến lược gia hàng hóa cấp cao của ANZ cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng giá quặng sắt sắp chạm đáy ở quanh mức hiện tại. Tuy nhiên, những hạn chế đối với sản lượng thép của Trung Quốc có thể vẫn còn tiếp diễn sau Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh (vào tháng 2), do đó, đà tăng giá của phiên 11/11 có lẽ chỉ diễn ra trong ngắn hạn”.

Mức ký quỹ ban đầu giao dịch mặt hàng quặng sắt Singapore từ phiên giao dịch ngày 12/11 sẽ được giảm xuống còn 2090 USD (mức trước đó 2420 USD).

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời