TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC MXV

[MỚI] Triển khai giao dịch Nhôm COMEX tại MXV từ ngày 10/04/2024

Theo Quyết định số 262/QĐ/TGĐ-MXV ngày 09/4/2024 của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), MXV sẽ chính thức triển khai giao dịch sản phẩm Nhôm thuộc Sở Giao dịch hàng hóa COMEX  từ 8h00 ngày 10/4/2024.

Chi tiết về hợp đồng sản phẩm Nhôm COMEX như sau:

Các chuyên gia cho rằng nhu cầu nhôm sẽ tăng cao khi các nền kinh tế chuyển đổi sang “năng lượng xanh”. Nhôm là thành phần quan trọng trong các bộ phận của xe điện, trong viễn cảnh xe điện sẽ dần thay thế các phương tiện sử dụng nhiên liệu hóa thạch trên toàn cầu, sản lượng tiêu thụ nhôm sẽ tăng đáng kể.

Nhu cầu tăng, tiềm năng giao dịch nhôm cũng sẽ rộng mở theo. Việc MXV niêm yết giao dịch sản phẩm Nhôm COMEX đem lại thêm một sự lựa chọn cho các nhà đầu tư Việt. Bởi COMEX vốn là trung tâm giao dịch các hợp đồng tương lai kim loại quy mô lớn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến diễn biến giá Nhôm:

Nguồn cung từ các nước khai thác và sản xuất nhôm lớn trên thế giới: Các nước sản xuất nhôm nhiều nhất hiện nay gồm: Trung Quốc, Nga, Canada, Ấn Độ, Brazil, Úc, Nauy, Mỹ, Iceland, Trung Đông… Trong đó, sản lượng nhôm từ Trung Quốc chiếm phần lớn nguồn cung toàn cầu.

Nhu cầu tiêu thụ: Sản lượng nhôm phục vụ cho sản xuất xe điện dự kiến sẽ tăng vọt trong những năm tới. Ngoài ra, trong các ngành công nghiệp, xây dựng nhu cầu sử dụng nhôm vẫn khá lớn.

Đồng USD: Nhôm trên Sở COMEX được giao dịch bằng đồng USD, vậy nên độ mạnh của đồng tiền này có sức ảnh hưởng lớn và trực tiếp đến lực mua nhôm. Đồng USD tăng sẽ khiến giá nhôm giảm và ngược lại.

Chi phí sản xuất: Quá trình luyện nhôm từ quặng bauxite sử dụng rất nhiều năng lượng từ than cốc, điện, dầu… vì vậy, nếu giá của các sản phẩm này cao, chi phí sản xuất nhôm sẽ lớn hơn, từ đó giá thành cũng bị đẩy lên theo.

Các yếu tố khác như: Cạnh tranh thương mại, xung đột địa chính trị…

MỞ TÀI KHOẢN GIAO DỊCH NHÔM COMEX: TẠI ĐÂY

Liên hệ tư vấn hoặc đặt lịch đào tạo, hướng dẫn giao dịch miễn phí: 024.2552.7979

Bài viết liên quan

Trả lời