TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Các báo cáo cần lưu ý trên thị trường hàng hóa trong tuần từ 06/05 – 11/05/2024

Giá nhiều hàng hóa điều chỉnh và lao dốc trong tuần trước, nổi bật là mức giảm sâu của ca cao và cà phê. Chỉ trong vòng một tuần, giá ca cao đã giảm 25%, trong khi cà phê giảm 11%, dầu cũng giảm mạnh nhất trong 3 tháng.

Các yếu tố vĩ mô là nhân tố góp phần khiến thị trường hàng hóa hạ nhiệt. Tình hình căng thẳng ở dải Gaza đã được giảm bớt khi nỗ lực đàm phán của các nhà hòa giải quốc tế về một thỏa thuận ngừng bắn giữa Hamas và Israe lcó sự tiến bộ. Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phát tín hiệu sẽ hoãn cắt giảm lãi suất trong bối cảnh lạm phát dai dẳng cũng là yếu tố tạo áp lực lớn khiến giá một số hàng hóa đi xuống.

Dữ liệu công bố hôm thứ Sáu cho thấy tăng trưởng việc làm của Mỹ chậm hơn dự kiến ​​trong tháng 4. Tỷ lệ thất nghiệp tăng trở lại mốc 3,9% hồi tháng 2. Kỳ vọng tăng trưởng kinh tế chậm lại đã ảnh hưởng tới việc đánh giá triển vọng tiêu thụ hàng hóa trong tương lai.

Trong tuần này, không có quá nhiều tin tức vĩ mô tác động mạnh đến thị trường. Đối với riêng 2 nhóm sản phẩm năng lượng và nông sản, 2 báo cáo quan trọng là STEO và WASDE sẽ có ảnh hưởng lớn đến giá các mặt hàng. Các nhà đầu tư lưu ý.

Các báo cáo cần lưu ý trên thị trường hàng hóa trong tuần từ 06/05 - 11/05/2024

Lịch công bố các tin tức quan trọng trong tuần giao dịch từ ngày 06/05 – 11/05/2024.

Trong bối cảnh các thị trường đang cố gắng đánh giá xem Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất như thế nào. Tâm điểm chú ý ở Mỹ sẽ báo cáo sơ bộ của Đại học Michigan về tâm lý người tiêu dùng trong tháng 5, sẽ cho thấy một cái nhìn tổng quan về bức tranh lạm phát và triển vọng kinh tế của Mỹ.

Trong báo cáo công bố ngày 10/5 này, nếu có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy giá cả tiếp tục tăng cao sẽ đều gây áp lực lên tâm lý thị trường, đồng thời có thể buộc Fed phải giữ lãi suất ở mức cao trong thời gian dài hơn dự kiến.

Chúc các nhà đầu tư một tuần giao dịch hiệu quả!

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 02/05/2024

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Cách sử dụng các loại lệnh trong giao dịch hàng hóa

Bài viết liên quan

Trả lời