TIN NỔI BẬT, TIN TỨC

Sàn giao dịch hàng hóa là gì? Lợi ích của sàn giao dịch hàng hóa phái sinh 

Sàn giao dịch hàng hóa là gì?

Sàn giao dịch hàng hóa là một cụm từ được rất nhiều doanh nghiệp nhắc tới trong thời gian gần đây như một trong những kênh đầu tư hấp dẫn bên cạnh chứng khoán, ngoại hối,… 

[Có thể bạn nên đọc]

Sàn giao dịch hàng hóa là gì?

Sàn giao dịch hàng hóa là một thị trường đặc biệt được tổ chức để dùng cho việc trao đổi hàng hóa, chủ yếu là các nhóm hàng hóa như nông sản, năng lượng, nguyên nhiên liệu công nghiệp và kim loại.

Lợi ích của sàn giao dịch hàng hóa phái sinh 

Dù đã xuất hiện trên thị trường thế giới từ rất lâu với các giao dịch bằng hợp đồng tương lai, hàng hóa phái sinh vẫn là khái niệm mới mẻ tại Việt Nam. 

Sàn giao dịch hàng hóa là gì?

Đối với các doanh nghiệp

Từ lâu, các giao dịch hàng hóa được thực hiện thông qua các sàn giao dịch hàng hóa của Sở giao dịch tại New York và London. Đối với các doanh nghiệp trong nước, giao dịch hàng hóa phái sinh là cơ hội để các doanh nghiệp đưa sản phẩm Việt lên sàn, khẳng định uy tín và chất lượng trên thị trường thế giới, mở rộng giao thương.

Giao dịch hàng hóa qua sàn giúp các doanh nghiệp bảo vệ rủi ro đầu từ từ sự chênh giá cả và chỉ phải chịu một khoản phí (khoảng 3,5 USD/tấn) để tối ưu lợi nhuận cao cho mình. 

Đối với các nhà đầu tư

Việc hình thành trung tâm giao dịch hàng hóa liên thông với sàn giao dịch hàng hóa trên thế giới sẽ giảm rủi ro cho các nhà đầu tư tại Việt Nam. Đây cũng là lý do giúp cho thị trường hàng hóa phái sinh có tính thanh khoản cao, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư kiếm lời.

Đối với người nông dân

Khi một người nông dân có nhu cầu xuất khẩu hàng hóa, họ sẽ thông qua  sàn giao dịch để bán trước hàng hóa, giảm thiểu rủi ro về giá cả. Lời hay lỗ từ các giao dịch trên thị trường kỳ hạn bù trừ cho khoản lỗ hay lời từ giao dịch hàng thật. Thông qua sàn, người nông dân không còn lo ngại về biến động giá.

Giao dịch hàng hóa phái sinh tại FINVEST – Đơn vị kinh doanh thuộc Sở MXV

Là thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, FINVEST có nhiệm vụ là nơi trung gian kết nối khách hàng với Sở MXV mang lại cơ hội đầu tư cho khách hàng. Khi tham gia đầu tư vào thị trường hàng hóa phái sinh tại FINVEST, bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

Giao dịch hàng hóa phái sinhCác mặt hàng đầu tư đa dạng:

Hiện nay, FINVEST cung cấp 4 nhóm hàng chính như sau:

– Nhóm hàng nông sản: các mặt hàng chủ yếu ngô, đậu tương, lúa mì,… 

– Nhóm hàng nguyên nhiên liệu công nghiệp: chủ yếu là các sản phẩm cao su, đường, cà phê và bông.

– Nhóm hàng kim loại: quặng sắt, bạc, đồng, bạch kim.

– Nhóm hàng năng lượng: gồm các loại như dầu thô, khí gas, xăng pha chế.

Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, có năng lực:

Với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đội ngũ chuyên viên tại FINVEST có năng lực quản lý quỹ và thống kê báo cáo theo mốc thời gian theo tuần/tháng giúp nhà đầu tư nhận định và quyết định đầu tư chính xác, hiệu quả.

Đội ngũ tư vấn viên hoạt động 24/24 đảm bảo giao dịch của khách hàng được thực hiện không bị gián đoạn, xử lý các vấn đề liên quan đến giao dịch nhanh chóng.

Tính minh bạch, rõ ràng và an toàn:

Được cấp phép hoạt động dưới Sở Giao dịch Hàng hóa, nhà đầu tư có thể an tâm đầu tư mà không lo ngại các vấn đề pháp lý liên quan, đảm bảo tính rõ ràng và minh bạch khi công khai các giao dịch phái sinh hàng hóa.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và mong muốn tham gia vào kênh đầu tư tiềm năng này, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ

🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

☎️ (84) 024.3552 7979

🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn

💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình

💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa

💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *