TIN NỔI BẬT, TIN TỨC, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Các báo cáo quan trọng trong tuần giao dịch từ 20/11-26/11 sẽ tập trung từ giữa đến cuối tuần

Lịch báo cáo, sự kiện quan trọng trong tuần giao dịch từ 20/11 – 26/11/2023

Thị trường tài chính nói chung và hàng hóa nói riêng trong tuần giao dịch từ ngày 20/11 – 26/11 vẫn sẽ chịu nhiều tác động từ các thông tin vĩ mô như: Biên bản cuộc họp ngày 31/10 – 1/11 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) được công bố; Dữ liệu PMI tháng 11 của các nền kinh tế lớn bao gồm Mỹ, EU, Anh…; Chỉ số Tâm lý người tiêu dùng của Mỹ.

Biên bản họp FOMC sẽ cung cấp nhiều thông tin chi tiết xoay quanh cuộc họp vừa qua. Do đó, nhà đầu tư cần theo dõi chặt chẽ để tìm những manh mối về lập trường chính sách sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Đối với riêng mặt hàng dầu thô, các bộ trưởng của OPEC+ sẽ có một cuộc họp quan trọng vào cuối tuần này. Một nguồn tin giấu tên của OPEC+ cho biết các biện pháp hạn chế hiện tại có thể không đủ, liệu nhóm sẽ cân nhắc có nên thực hiện thêm nhiều biện pháp hạn chế khác không? Hai nguồn tin khác của OPEC+ cho biết việc cắt giảm sâu hơn có thể được thảo luận.

Đối với các mặt hàng nông sản CBOT, tình hình thời tiết tại khu vực Nam Mỹ vẫn sẽ có nhiều ảnh hưởng đến diễn biến giá. Dự báo lượng mưa lớn sẽ xuất hiện trong tuần này ở khu vực Trung Tây của Brazil, nơi đã trải qua nắng nóng và hạn hán kéo dài khiến cây trồng chịu ảnh hưởng đáng kể. Nếu như dự báo xác nhận thì đây sẽ là yếu tố tạo sức ép lên giá nhưng tác động không quá mạnh do lực bán đã được phản ánh vào giá trong tuần trước. Ngược lại, nếu như lượng mưa nhỏ xuất hiện không đủ xóa đi những lo ngại trước đó do dạn hán gây ra, cùng với dự báo trung hạn nắng nóng vẫn sẽ quay lại, giá đậu tương có thể quay trở lại đà tăng. 

Lịch báo cáo, sự kiện quan trọng trong tuần giao dịch từ 20/11 – 26/11/2023

Chi tiết Lịch báo cáo, sự kiện quan trọng trong tuần giao dịch từ 20/11 – 26/11/2023.

Thứ Năm tuần này (ngày 23/11), nước Mỹ nghỉ lễ Tạ ơn, do đó, các mặt hàng nông sản và nguyên liệu công nghiệp trên Sở CBOT và ICE US sẽ nghỉ giao dịch. Một số mặt hàng nhóm năng lượng và kim loại trên sở NYMEX, COMEX, ICE EU và ICE Singapore sẽ đóng cửa phiên sớm. Nhà đầu tư lưu ý.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường

Bài viết liên quan