TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Lo ngại về chuỗi cung ứng hỗ trợ cho giá cà phê tăng phiên thứ 5 liên tiếp

Lo ngại về chuỗi cung ứng hỗ trợ cho giá cà phê tăng phiên thứ 5 liên tiếp

Cà phê là một trong số những mặt hàng hiếm hoi duy trì được sắc xanh trên thị trường hàng hóa trong phiên hôm qua với phiên tăng thứ 5 liên tiếp. Những lo ngại về chuỗi cung ứng trên toàn cầu tiếp tục là yếu tố hỗ trợ cho Robusta và giá Arabica cũng được hưởng lợi từ đà tăng lần này.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread với mức ký quỹ thấp chưa từng có

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 26/08/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Lo ngại về chuỗi cung ứng hỗ trợ cho giá cà phê tăng phiên thứ 5 liên tiếp

Thời điểm này, cà phê đang là một trong những mặt hàng nguyên liệu công nghiệp mang lại tin vui cho những nhà đầu tư nắm giữ vị thế mua. Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/08, giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 12 tăng 0,9% lên 4144 USD/tấn, còn giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 11 tăng hơn 1% lên 1994 USD/tấn, là mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 10 năm 2017 tới nay.

Giá cà phê thế giới đã tăng 5 phiên liên tiếp sau khi Bộ nông nghiệp Brazil cho biết thời tiết băng giá hồi giữa năm đã gây thiệt hại từ 18 – 20% đối với mùa vụ thu hoạch cà phê của Brazil trong năm nay. Nông dân Brazil đã buộc phải phá bỏ diện tích cà phê bị băng giá và sương muối để chuyển sang trồng các loại ngũ cốc ngắn ngày hơn, là thiệt hại về lâu dài đối với ngành cà phê của nước này.

Ngoài ra, lo ngại gián đoạn nguồn cung tại các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam và Indonesia cũng góp phần duy trì đà tăng rất vững vàng trong ngắn hạn.

Giá thế giới liên tục tăng đã thúc đẩy giá cà phê trong nước tiến sát mốc 40.000 đồng/kg trong sáng nay. Cụ thể, giá cà phê nhân xô tại Tây Nguyên và các tỉnh Nam Bộ tăng thêm 400 đồng/kg so với hôm qua, đang giao dịch quanh mức 39.000 – 39.900 đồng/kg.

Tình trạng thiếu hụt container ở khu vực châu Á và diễn biến dịch phức tạp ở Việt Nam khiến cho nguồn cung cà phê Robusta trên toàn cầu ở trong trạng thái gián đoạn. Chỉ thị 16 của Chính phủ yêu cầu người dân phải thực hiện giãn cách cũng có thể ảnh hưởng đến tiến độ thu hoạch ở Việt Nam trong giai đoạn này.

Đồng real sụt giảm theo suy đoán Fed sẽ sớm cắt giảm kích thích kinh tế. Giá cà phê trên hai sàn củng cố đà tăng thận trọng với khối lượng giao dịch thấp do nhà đầu tư còn chờ đợi thông tin mới.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ Tel: 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
📟 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCFFl3fJDes8ftudfqrQrP4g

Bài viết liên quan

Trả lời