TIN NỔI BẬT, TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Dịch tả lợn châu Phi ở Trung Quốc tái bùng phát sẽ đe dọa đến giá các mặt hàng nông sản

Dịch tả lợn châu Phi ở Trung Quốc tái bùng phát sẽ đe dọa đến giá các mặt hàng nông sản

Kết thúc phiên giao dịch 27/07, giá các mặt hàng nông sản diễn biến trái chiều nhau nhưng đóng cửa với các mức thay đổi không đáng kể.

[Hữu ích cho nhà đầu tư]

Giao dịch Spread – loại hình đầu tư hạn chế rủi ro

Mức ký quỹ giao dịch hàng hóa từ ngày 27/07/2021

Các loại phí cần trả khi giao dịch hàng hóa

Dịch tả lợn châu Phi ở Trung Quốc tái bùng phát sẽ đe dọa đến giá các mặt hàng nông sản

Giá cả 3 mặt hàng này đều tăng mạnh trong phiên sáng khi chất lượng mùa vụ tuần này trong báo cáo Crop Progress của USDA thấp hơn dự đoán. Tuy nhiên, triển vọng thời tiết tốt hơn trong 2 tuần tới là yếu tố cản trở chính khiến giá đồng loạt giảm trở lại trong phiên tối.

Giá đậu tương Mỹ tăng phiên thứ 2 liên tiếp sau khi dự báo cho thấy thời tiết khô hạn ở Mỹ ảnh hưởng đến cây trồng. Tuy nhiên mức tăng rất nhẹ 0,13% lên 1359,5 cents/pound. Khô đậu tương có mức tăng khá tốt 1,72% lên 361,2 USD/tấn Mỹ. 

Lũ quét tại một số huyện thuộc tỉnh Nội Mông, Trung Quốc, trong tuần trước đã gây ra cái chết của hàng nghìn con gia súc và ảnh hưởng tới hơn 1,678 trang trại chăn nuôi lớn đe dọa nỗ lực phục hồi đàn lợn của nước này. Đây là nguyên nhân chính có thể khiến dịch tả lợn châu Phi ở Trung Quốc tái bùng phát trên diện rộng, đe dọa đến giá các mặt hàng nông sản được dùng làm thức ăn chăn nuôi. 

Nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc có thể sẽ giảm mạnh vào cuối năm 2021, do lợi nhuận từ chăn nuôi lợn giảm và mức tiêu thụ lúa mỳ làm thức ăn chăn nuôi tăng mạnh. Lợi nhuận từ chăn nuôi lợn đã giảm mạnh theo giá lợn do đợt bùng phát dịch mới, sau khi tăng mạnh vào đầu năm khi người chăn nuôi gây lại đàn sau dịch.

Giá dầu đậu tương kết phiên hôm qua dẫn đầu đà giảm của thị trường nông sản với mức giảm 1,81% còn 62,91 cents/pound, mặc dù không có quá nhiều thông tin mới ảnh hưởng. Giá dầu cọ Malaysia tiếp tục đà tăng vẫn là yếu tố lí giải cho giá dầu đậu tương. Mức giảm mạnh này của dầu đậu tương cũng đã góp phần hỗ trợ cho giá khô đậu.

Trái lại với đậu tương, giá ngô và lúa mỳ đều giảm vào lúc đóng cửa do các nhà đầu tư bán chốt lời sau khi giá tăng vào giữa phiên.

Hợp đồng ngô kỳ hạn tháng 12 giảm nhẹ 0,09% hiện mở mức 546,25 cents/pound. 

Các cây trồng ngô và đậu tương của Mỹ bị suy giảm do khô hạn ở các khu vực trồng trọt ở phía tây sông Mississippi. Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết, xếp hạng từ tốt đến xuất sắc đối với ngô giảm xuống 64% trong tuần kết thúc vào ngày 25/07, thấp hơn kỳ vọng của thị trường.

Lúa mỳ Chicago giảm 0,37% xuống 674,5 cents/bushel. Trong khi đó, lúa mỳ Kansas lại tăng 0,39% lên 641,5 cents/bushel.

Công ty tư vấn nông nghiệp Nga Sovecon hôm thứ Ba cho biết họ đã cắt giảm dự báo xuất khẩu lúa mỳ của Nga thêm 1,3 triệu tấn xuống còn 37,1 triệu tấn trong vụ tiếp thị 2021/22 hiện tại.

Nga là nhà xuất khẩu lúa mỳ lớn nhất thế giới, cung cấp chủ yếu cho châu Phi và Trung Đông nhưng vụ thu hoạch năm nay đã bị trì hoãn do thời tiết mưa.

Sovecon cho biết tốc độ xuất khẩu của Nga chậm lại trong tháng 7, nước này dự kiến ​​sẽ xuất khẩu 1,9 triệu tấn lúa mì trong tháng này, mức thấp nhất trong tháng kể từ năm 2017. Thuế xuất khẩu lúa mì của Nga vẫn là một rào cản đối với hoạt động xuất khẩu của nông dân nước này.

Xem thêm các thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa tại chuyên mục: Tin tức thị trường.


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HỮU NGHỊ
🏢 Tầng 11 tòa nhà LADECO – số 266 đường Đội Cấn, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
☎️ (84) 024.3552.7979
🖥   FB: http://www.facebook.com/www.finvest.vn
💳 STK Vietcombank : 0611001975177 Chi nhánh Ba Đình
💳 STK BIDV: 21610000479888 Chi nhánh Đống Đa
💳 STK Techcombank: 19134664939018 phòng giao dịch Hoàng Quốc Việt.

Bài viết liên quan

Trả lời